Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook

Á hậu Tú Anh là nạn nhân tiếp theo sau khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo, người đẹp Lan Khuê, Quế Vân, Hạ Vi… lên tiếng bị đánh cắp tài khoản Facebook cá nhân. Các hacker sau đó áp dụng chiêu thức lừa vay tiền, mua thẻ điện thoại hoặc tung tin đồn nhảm hại người nổi tiếng.
Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook

Trang cá nhân là nơi sao Việt cập nhật những khoảnh khắc đời tư và giao lưu với người hâm mộ. Không những vậy, nhiều sao Việt còn tận dụng trang cá nhân để quảng bá cho việc kinh doanh riêng hay quảng cáo cho các nhãn hàng, là phương tiện để kiếm thêm thu nhập.

Đáng tiếc là trong thời gian qua, đặc biệt là vài ngày trở lại đây, liên tiếp nhiều sao Việt bị hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, người đẹp Lan Khuê, hot girl Khả Ngân, người đẹp Hạ Vi,… hay trước đó Phạm Hương, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà đều từng là nạn nhân bị hack Facebook.

Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 1Facebook của Hoa hậu Đặng Thu Thảo bị hacker chiếm quyền truy cập.

Sau khi chiếm được Facebook của các sao Việt, chiêu bài cũ được nhiều hacker sử dụng là dùng danh nghĩa của người nổi tiếng gửi tin nhắn cho những người bạn trong danh bạ nhờ vay tiền, nhờ mua thẻ điện thoại,…

Thậm chí hacker còn ra yêu sách với chính người nổi tiếng để lấy lại tài khoản, ví như hot girl Khả Ngân bị yêu cầu chuộc tài khoản với mức giá là 25 triệu đồng, Hạ Vi bị đòi tiền chuộc là 500 USD (hơn 11 triệu đồng)…

Người đẹp Hạ Vi còn bị hacker đe dọa nếu trong 3 ngày không liên lạc để lấy lại tài khoản thì có thể sẽ tung những tin nhắn riêng tư giữa Hạ Vi và Cường Đô la. “Mình là hacker có tâm. Mình chỉ hack nick chứ không làm hại ai. Nếu mình muốn làm tổn hại thì trong facebook của Hạ Vi có rất nhiều tin nhắn với Cường Đô la. Chẳng hạn mình show lên đây thì chắc loạn”, hacker này viết.

Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 2Sau khi hack trang cá nhân của Hồ Quỳnh Hương, hacker nói xấu, bôi nhọ Bảo Thy.
Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 3Hacker lấy danh nghĩa Lệ Quyên để vay tiền.

Không chỉ đòi tiền chuộc, các hacker còn tận dụng trang cá nhân của người nổi tiếng để… bán quảng cáo. Hacker rao trên trang cá nhân của Hạ Vi rằng, mỗi bài đăng quảng cáo trên Facebook Hạ Vi thông thường có giá 22 triệu đồng, tuy nhiên, hacker này sẽ lấy “rẻ” 5 triệu đồng và nếu ai đăng 2 triệu đồng cũng đồng ý.

Hạ Vi đã từ chối thoả hiệp và kêu gọi mọi người cùng tẩy chay, xóa trang cá nhân này để bảo vệ thông tin cá nhân.

Mới đây nhất, ngày hôm qua (2/6), Á hậu Tú Anh bất ngờ chia sẻ trên Instagram của mình cô bị hack Facebook.

Mẹ Á hậu Tú Anh cũng chính thức xác nhận với truyền thông: “Cả nhà lưu ý giùm ạ, Facebook Duong Tu Anh (Dzù) đang bị hack nên mọi thông tin update đều không phải từ Tú Anh. Khi nào Tú Anh lấy lại được Facebook sẽ thông báo tới cả nhà sau”.

Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 4Facebook Duong Tu Anh (Dzù) đang bị hack.

“Hiện Facebook của Tú Anh đang bị hack nên nếu có một Tú Anh nào đó có nhờ bạn mua thẻ điện thoại hay vay tiền thì mọi người cẩn thận nhé. Hic hic. Anh chị em cẩn thận Facebook nhé, dạo này các celebs hay bị hack lắm”, người anh thân thiết của Tú Anh thông báo.

Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 5Sau khi hack Facebook của Tú Anh, hacker bắt đầu đăng thông tin dưới danh nghĩa của cô...
Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 6Bạn bè và người hâm mộ lên tiếng chỉ trích hacker cướp Facebook của Tú Anh.

Thông thường, nếu người nổi tiếng không thoả hiệp, chuộc tài khoản, hacker sẽ thay đổi thông tin tài khoản, đường dẫn của tài khoản, rao bán cả fanpage và tài khoản cá nhân. Lúc đó, các nạn nhân sẽ khó lòng xác định đâu là tài khoản của mình nữa, chấp nhận mất đi tài khoản cá nhân.

Như trường hợp của người đẹp Lan Khuê, hacker tự ý đổi tên tài khoản của cô từ "Tran Ngoc Lan Khue" sang "Phương Hoài Đỗ". Facbook cá nhân của Hồ Ngọc Hà bị đổi thành "Tiến Đẹp Trai",… và mất khá nhiều công sức các người đẹp này mới lấy lại được tài khoản của mình.

Hàng loạt mỹ nhân Việt hứng “trái đắng” khi bị hacker chiếm đoạt Facebook ảnh 7Facbook cá nhân của Hồ Ngọc Hà bị đổi thành "Tiến Đẹp Trai".

Câu chuyện bị hack Facebook của các sao Việt là bài học về sự cảnh giác với người dùng, nên hạn chế trao đổi hoặc đưa các thông tin cá nhân, quá riêng tư lên Facebook. Tránh vào các ứng dụng lạ, các đường link đáng ngờ hoặc các trò chơi lạ được gợi ý. Đó là cách an toàn nhất để tự bảo vệ mình trước những kẽ hở của an ninh mạng hiện nay.

Theo Dân Trí
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.