Hàng trăm tấn rác tràn vào bãi biển Vũng Tàu đã được thu gom

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cao điểm trong ngày 7 và 8/8, một lượng lớn rác từ ngoài biển đã tràn vào các bãi biển của thành phố Vũng Tàu gây ảnh hưởng tới cảnh quan, vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các bãi tắm và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Nhiều ngày qua, một lượng lớn rác từ ngoài biển đã tràn vào các bãi biển của TP. Vũng Tàu gây ảnh hưởng tới cảnh quan, vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các bãi tắm và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Nhiều ngày qua, một lượng lớn rác từ ngoài biển đã tràn vào các bãi biển của TP. Vũng Tàu gây ảnh hưởng tới cảnh quan, vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các bãi tắm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động công nhân của đơn vị liên tục dọn rác, làm sạch các bãi biển, phục vụ du khách tắm biển. Khối lượng thu dọn lên tới hàng trăm tấn, chủ yếu là cây sú vẹt, củi khô, lục bình, chai nhựa, phao xốp…

Theo các chuyên gia môi trường, hàng năm, các bãi tắm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu thường hứng chịu 2 - 3 đợt rác thải từ ngoài biển tràn vào, mỗi đợt từ 3 - 4 ngày, có đợt kéo dài cả tuần. Sở dĩ có hiện tương trên là do thủy triều lớn kết hợp gió mạnh đẩy rác từ cửa sông Sài Gòn, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây ra biển theo hướng gió và dòng chảy trôi về biển Bà Rịa-Vũng Tàu. Điểm khác lạ là năm nay, rác thải tràn vào bờ biển Vũng Tàu rải rác và kéo dài từ giữa 5 tháng đến nay vẫn chưa hết.

Hàng trăm tấn rác tràn vào bãi biển Vũng Tàu đã được thu gom ảnh 1
Hàng trăm tấn rác tràn vào bãi biển Vũng Tàu đã được thu gom ảnh 2

Theo ước tính, có hàng chục tấn rác đã trôi dạt vào các bãi biển Vũng Tàu trong những ngày qua.

Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường biển như: Phát động chiến dịch làm sạch biển; cấm tổ chức ăn uống, xả rác trên bãi tắm; truyền thông về môi trường biển và đại dương; vận động ngư dân không xả thải nylon, nhựa trên biển… Nhờ đó, nhận thức về bảo vệ môi trường biển của người dân đã có chuyển biến tích cực./.

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".