Nhiều con kênh ở TP. HCM bị ô nhiễm trầm trọng do tình trạng xả rác thải bừa bãi xuống kênh.
TP.HCM: Tìm hướng để những dòng kênh không còn ngập rác
(Ngày Nay) - Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy TP.HCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, đến nay còn nhiều dòng kênh nằm lẫn trong khu dân cư tồn tại việc xả rác gây ô nhiễm môi trường, khiến nỗ lực cải tạo kênh, rạch của các cấp, ngành thành phố không đạt hiệu quả như mong muốn.
Báo động lượng rác thải tại châu Phi
Báo động lượng rác thải tại châu Phi
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Môi trường Ai Cập, Tiến sĩ Yasmine Fouad, cho biết lượng rác thải tại châu Phi mỗi năm khoảng 250 triệu tấn và dự kiến đến năm 2050 con số này sẽ tăng gấp 4 lần.
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Hội nghị đại dương Liên hợp quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha nhằm tìm kiếm giải pháp giúp khôi phục hệ sinh thái các đại dương toàn cầu vốn đang ngày càng suy yếu.
Tuyên truyền chống rác thải nhựa bằng 300 tác phẩm ảnh, phim phóng sự và mô hình
Tuyên truyền chống rác thải nhựa bằng 300 tác phẩm ảnh, phim phóng sự và mô hình
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa. 300 tác phẩm ảnh, cùng với các phim phóng sự, các mô hình tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, từ ngày 19/6 đến ngày 21/6/2022.
Hong Kong đối mặt núi rác thải nhựa do COVID-19
Hong Kong đối mặt núi rác thải nhựa do COVID-19
(Ngày Nay) - Tại các địa điểm được dùng làm nơi cách ly y tế phòng dịch COVID-19 ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), có thể dễ dàng bắt gặp những vật dụng bằng nhựa sử dụng một lần hoặc những đồ dùng được bọc nhựa hoặc túi nilon ở mọi nơi.
Ảnh minh họa
Hà Nội tăng cường quản lý rác thải của F0 tại nhà
(Ngày Nay) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc Covid-19 quản lý tại nhà.
Cần có phương án thu gom rác thải COVID-19
Cần có phương án thu gom rác thải COVID-19
(Ngày Nay) - Trước số lượng ca mắc COVID-19 tăng mạnh, kéo theo đó là tình trạng gia tăng rác thải y tế từ các bệnh viện và nhà dân có bệnh nhân F0, dẫn đến nguy cơ lây lây lan mầm bệnh ra cộng đồng nếu người dân không nâng cao ý thức, đảm bảo an toàn về môi trường.
Thủ đô Panama 'ngập lụt' rác thải
Thủ đô Panama 'ngập lụt' rác thải
Rác thải đang “nhấn chìm” Curundu, một khu phố đông dân ở thủ đô Panama. Từ nhiều tuần nay, người dân phải chịu đựng rác thải chất đống trên đường phố, gây cản trở giao thông, bốc mùi hôi thối và thu hút các loài gặm nhấm và chuột bọ.
Rác thải ven bờ biển du lịch giảm trong năm 2021
Rác thải ven bờ biển du lịch giảm trong năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 23/12, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản tổ chức Diễn đàn quốc gia “Quản lý rác thải nhựa đại dương: Hướng tới phát triển thủy sản bền vững”.
Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa - Bài 2: Phong trào cứu biển kiểu… lướt sóng
Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa - Bài 2: Phong trào cứu biển kiểu… lướt sóng
(Ngày Nay) - Những năm gần đây, tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ từ Nam tới Bắc đã có những hành động nhỏ như chạy bộ nhặt rác, tắm biển dọn vệ sinh bãi biển, thành lập CLB sống xanh... để cứu môi trường. Rất nhiều những hoạt động ý nghĩa về chung tay dọn sạch rác thải, bảo vệ môi trường địa phương… được khuấy động trong giới trẻ và cộng đồng dân cư.
Raden Roro Hendarti - người sáng lập mô hình đổi rác lấy sách tại Indonesia. Ảnh: Reuters
Mô hình đổi rác lấy sách tại Indonesia
(Ngày Nay) - Xuất phát từ mục đích bảo vệ môi trường và thúc đẩy văn hóa đọc, một thủ thư ở đảo Java của Indonesia đang khuyến khích trẻ em trong vùng thu gom rác sau đó đổi lấy sách tại thư viện.
Rác thải nhựa làm tổn thương phụ nữ tại các nước đang phát triển
Rác thải nhựa làm tổn thương phụ nữ tại các nước đang phát triển
(Ngày Nay) - Để xây dựng một xã hội xanh, công bằng và bình đẳng hơn sau khi COVID-19, đã đến lúc các nước giàu cần chấm dứt hành động chuyển rác thải nhựa sang các nước đang phát triển. Bởi điều này không chỉ gây hại cho môi trường, mà còn ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em gái, những người có xu hướng làm các công việc liên quan đến thu gom rác thải.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.
Ảnh minh họa người biểu tình Tunisia. Ảnh: SOFREP.com
Tunisia: Biểu tình đòi trả lại rác thải về Italy
Nhiều nhà hoạt động ngày 28/3 đã tiến hành biểu tình tại Sousse - thành phố cảng ở miền Đông Tunisia, để yêu cầu một công ty nước này trả lại 282 container rác thải sinh hoạt nhập khẩu bất hợp pháp từ Italy.