Hàng xóm phản đối ông Trump về sống ở Mar-a-Lago

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Hàng xóm của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, Florida đã gửi đơn kiến nghị lên chính quyền, yêu cầu không cho phép ông Trump chuyển tới đây sống.

Bãi đỗ trực thăng của gia đình ông Trump ở Mar-a-Lago. (Ảnh: Vietnamnet)
Bãi đỗ trực thăng của gia đình ông Trump ở Mar-a-Lago. (Ảnh: Vietnamnet)

Những người sống gần dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump không muốn ông về đây sống sau khi rời Nhà Trắng vào tháng tới, vì hành động như vậy đã vi phạm cam kết của chính ông rằng sẽ không biến câu lạc bộ cá nhân này thành nơi cư trú thường trực.

Một luật sư đại diện cho gia đình DeMoss đã gửi một bức thư lên chính quyền Palm Beach và cơ quan mật vụ Mỹ. Bức thư kêu gọi chính quyền khu vực thông báo cho ông Trump rằng, ông không được phép chuyển đến Mar-a-Lago toàn thời gian để tránh "tình huống khó xử", khi người từng là Tổng thống sẽ bị buộc rời khỏi khu vực này sau đó, theo The Washington Post.

Tranh cãi xoay quanh một "thỏa thuận sử dụng" mà ông Trump đã ký vào đầu những năm 1990, khi ông chuyển Mar-a-Lago từ một dinh thự tư nhân thành một câu lạc bộ xã hội.

Ông Trump mua Mar-a-Lago - dinh thự gồm 118 phòng, được xây dựng vào những năm 1920 với giá 7 triệu USD vào năm 1985. Tới 1995, ông chuyển nó thành một câu lạc bộ tư nhân. Quyết định chuyển đổi này diễn ra vào thời điểm ông đang gặp các vấn đề về tài chính và cần có doanh thu.

Năm 2019, Mar-a-Lago giúp đem lại cho gia đình ông Trump 21,4 triệu USD, giảm một chút so với mức 22,7 triệu USD vào năm 2018. Năm 2017, dinh thự này đem lại doanh thu là 25,1 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền thu về từ bất động sản này trong 2020 đã bị sụt giảm do Covid-19.

Sau khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông đã thực hiện ít nhất 30 chuyến đi tới Mar-a-Lago và dành khoảng 130 ngày tại đây. Theo hàng xóm của ông, việc này đã vi phạm thỏa thuận năm 1993. Ngoài ra, việc ông thường xuyên tới dinh thự cũng khiến cư dân địa phương phải đối mặt với việc cấm đường và giao thông liên quan tới an ninh.

Ông Trump còn thuyết phục được hội đồng địa phương phê chuẩn việc xây dựng một bãi đỗ trực thăng, việc làm vốn không được phép do cư dân tại đây không muốn bị phiền bởi tiếng ồn do trực thăng gây ra. Tuy nhiên, theo thỏa thuận, một khi không còn là Tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ không được phép sử dụng bãi đỗ này.

Năm ngoái, ông Trump chính thức chuyển đổi địa chỉ hợp pháp từ Tháp Trump ở New York sang Mar-a-Lago.

Theo Vietnamnet
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.