Hàng xóm phản đối ông Trump về sống ở Mar-a-Lago

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Hàng xóm của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, Florida đã gửi đơn kiến nghị lên chính quyền, yêu cầu không cho phép ông Trump chuyển tới đây sống.

Bãi đỗ trực thăng của gia đình ông Trump ở Mar-a-Lago. (Ảnh: Vietnamnet)
Bãi đỗ trực thăng của gia đình ông Trump ở Mar-a-Lago. (Ảnh: Vietnamnet)

Những người sống gần dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump không muốn ông về đây sống sau khi rời Nhà Trắng vào tháng tới, vì hành động như vậy đã vi phạm cam kết của chính ông rằng sẽ không biến câu lạc bộ cá nhân này thành nơi cư trú thường trực.

Một luật sư đại diện cho gia đình DeMoss đã gửi một bức thư lên chính quyền Palm Beach và cơ quan mật vụ Mỹ. Bức thư kêu gọi chính quyền khu vực thông báo cho ông Trump rằng, ông không được phép chuyển đến Mar-a-Lago toàn thời gian để tránh "tình huống khó xử", khi người từng là Tổng thống sẽ bị buộc rời khỏi khu vực này sau đó, theo The Washington Post.

Tranh cãi xoay quanh một "thỏa thuận sử dụng" mà ông Trump đã ký vào đầu những năm 1990, khi ông chuyển Mar-a-Lago từ một dinh thự tư nhân thành một câu lạc bộ xã hội.

Ông Trump mua Mar-a-Lago - dinh thự gồm 118 phòng, được xây dựng vào những năm 1920 với giá 7 triệu USD vào năm 1985. Tới 1995, ông chuyển nó thành một câu lạc bộ tư nhân. Quyết định chuyển đổi này diễn ra vào thời điểm ông đang gặp các vấn đề về tài chính và cần có doanh thu.

Năm 2019, Mar-a-Lago giúp đem lại cho gia đình ông Trump 21,4 triệu USD, giảm một chút so với mức 22,7 triệu USD vào năm 2018. Năm 2017, dinh thự này đem lại doanh thu là 25,1 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền thu về từ bất động sản này trong 2020 đã bị sụt giảm do Covid-19.

Sau khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông đã thực hiện ít nhất 30 chuyến đi tới Mar-a-Lago và dành khoảng 130 ngày tại đây. Theo hàng xóm của ông, việc này đã vi phạm thỏa thuận năm 1993. Ngoài ra, việc ông thường xuyên tới dinh thự cũng khiến cư dân địa phương phải đối mặt với việc cấm đường và giao thông liên quan tới an ninh.

Ông Trump còn thuyết phục được hội đồng địa phương phê chuẩn việc xây dựng một bãi đỗ trực thăng, việc làm vốn không được phép do cư dân tại đây không muốn bị phiền bởi tiếng ồn do trực thăng gây ra. Tuy nhiên, theo thỏa thuận, một khi không còn là Tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ không được phép sử dụng bãi đỗ này.

Năm ngoái, ông Trump chính thức chuyển đổi địa chỉ hợp pháp từ Tháp Trump ở New York sang Mar-a-Lago.

Theo Vietnamnet
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).