"Hành trình Đỏ" 2023 tiếp nhận trên 115.000 đơn vị máu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình Hành trình Đỏ năm nay đã tổ chức được 308 buổi hiến máu, tiếp nhận trên 115.000 đơn vị máu.
Năm 2023, Chương trình tiếp nhận trên 115.000 đơn vị máu. Ảnh: VGP/TH.
Năm 2023, Chương trình tiếp nhận trên 115.000 đơn vị máu. Ảnh: VGP/TH.

Tại Hội nghị Tổng kết Hành trình Đỏ lần thứ XI - năm 2023 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức ngày 30/7, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: "Sau gần 2 tháng triển khai, Hành trình Đỏ lần thứ XI đã được tổ chức thành công tại 46 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sắc màu của Hành trình Đỏ đã tô thắm mọi nẻo đường, thúc giục hàng trăm nghìn trái tim nhân ái trên khắp cả nước cùng tham gia vào chương trình hiến máu, chiến dịch vận động hiến máu có quy mô lớn nhất, hiệu quả nhất Việt Nam".

Sau 2 tháng triển khai, Chương trình Hành trình Đỏ năm nay đã tổ chức được 308 buổi hiến máu, tiếp nhận trên 115.000 đơn vị máu. Trong đó, tổ chức được 68 ngày hội hiến máu chính thức, tiếp nhận trên 46.000 đơn vị; tổ chức được 240 điểm hiến hưởng ứng Hành trình Đỏ, tiếp nhận gần 70.000 đơn vị máu.

Tại tất cả các địa phương, ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ đều nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các buổi hiến máu đều vượt kế hoạch tiếp nhận. Nhiều người dân háo hức chờ đợi để được hiến máu trong chương trình Hành trình Đỏ, nhiều người đã “để dành” một lần hiến máu trong năm của mình cho Hành trình Đỏ…

“Hành trình Đỏ năm nay cũng đặc biệt để lại nhiều dấu ấn trong công tác điều phối máu trên phạm vi toàn quốc. Khi các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ hay Tây Nguyên gặp khó khăn trong công tác tiếp nhận máu thì Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phối hợp hỗ trợ tiếp nhận và cung cấp máu. Từ đầu năm 2023 đến nay, cũng nhờ lượng máu tiếp nhận được từ Hành trình Đỏ, Viện đã cung cấp hơn 23.000 đơn vị máu cho Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ và trên 2.500 đơn vị máu cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; các Trung tâm truyền máu khác như Chợ Rẫy, Truyền máu Huyết học TP Hồ Chí Minh cũng tích cực hỗ trợ hàng nghìn đơn vị máu cho các địa phương khi có nhu cầu”, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh cho biết.

Chính nhờ những kết quả rất đáng khích lệ đó, Hành trình Đỏ đã góp phần đem lại sự sống cho hàng trăm ngàn người bệnh, giúp cho ngành y tế vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện, Hành trình Đỏ thực sự đã khơi dậy tình yêu thương, nghĩa đồng bào, tô thắm nên truyền thống tương thân tương ái đáng tự hào của Dân tộc ta và chung sức xây dựng một cộng đồng nhân ái.

Hành trình Đỏ là chương trình hiến máu lớn nhất trong năm, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, là giải pháp có hiệu quả nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị vào mỗi dịp hè. Tròn một thập kỷ bền bỉ đồng hành cùng người bệnh cần máu (20113 – 2022), Hành trình Đỏ đã thu hút hàng triệu lượt người tham dự, tiếp nhận gần 700.000 đơn vị máu.

Đến nay, qua 11 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã đã diễn ra tại 58/63 tỉnh/thành phố; tổ chức thành công 2.653 điểm hiến máu, tiếp nhận trên 810.000 đơn vị máu. Trong đó có 5 địa phương đã tổ chức Hành trình Đỏ trong 11 năm liên tiếp là: Lâm Đồng, Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh; 6 địa phương tổ chức trong 10 năm là: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ.

Chương trình đã hoàn thành 5 mục tiêu chính gồm: Tạo chiến dịch truyền thông rộng lớn từ Trung ương đến địa phương, đáp ứng nhu cầu máu cho điều trị, nâng cao chất lượng công tác vận động và tiếp nhận máu, điều phối công tác tiếp nhận – cung cấp máu trên toàn quốc và lan tỏa tinh thần nhân ái, yêu thương, thể hiện trách nhiệm với xã hội. Trong đó đặc biệt để lại nhiều dấu ấn trong công tác điều phối máu trên toàn quốc.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.