Hậu duệ mặt trời bị phạt cảnh cáo vì cảnh văng tục

Ban kiểm duyệt thuộc Cục kiểm duyệt điện ảnh và truyền thông Hàn Quốc vừa ra quyết định phạt cảnh cáo đơn vị sản xuất phim Hậu duệ mặt trời vì cảnh văng tục.
Hậu duệ mặt trời bị phạt cảnh cáo vì cảnh văng tục
Hậu duệ mặt trời bị phạt cảnh cáo vì cảnh văng tục ảnh 1

Bộ phim "Hậu duệ mặt trời" bị Cục kiểm duyệt điện ảnh và truyền thông Hàn Quốc phạt cảnh cáo vì lời thoại của "Thượng sĩ seo".

Mới đây, ban kiểm duyệt thuộc Cục kiểm duyệt điện ảnh và truyền thông Hàn Quốc vừa ra quyết định phạt cảnh cáo đơn vị sản xuất phim Hậu duệ mặt trời vì cảnh văng tục thuộc tập 8.

Cụ thể, trong tập này, Thượng sĩ Seo Dae Young (do nam diễn viên Jin Goo thủ vai) có lời thoại chửi thề khi phát hiện ra kẻ đã lái xe ủi khiến khu nhà họ ở bị sập.

Ngay sau đó, Ủy ban truyền thông Hàn Quốc tổ chức cuộc họp xem xét việc xử phạt vì lời thoại thô tục của nhân vật trong phim.

Hậu duệ mặt trời bị phạt cảnh cáo vì cảnh văng tục ảnh 2

Theo lập luận của nhà đài KBS, lời thoại đó chỉ là cảm xúc của nhân vật trong phim chứ không phải do diễn viên. Tuy nhiên, Cục kiểm duyệt Hàn Quốc vẫn quyết định xử phạt cảnh cáo ekip làm phim.

"Hậu duệ mặt trời" đang là bộ phim "làm mưa làm gió" trong giới trẻ Việt. Kể từ khi công chiếu cuối tháng 2 vừa qua trên sóng KBS2, “Hậu duệ mặt trời” đã thu hút một số lượng lớn khán giả theo dõi, kéo theo nhiều trào lưu của giới trẻ và cộng đồng mạng.

Hàng triệu khán giả ở châu Á đang ngóng chờ các tập tiếp theo và cuối cùng của bộ phim, nhiều nước phương Tây cũng đã ký hợp đồng mua bản quyền phát sóng.

>> Xem thêm: Ngọc Trinh nổi đóa vì 'Vòng eo 56' bị gọi là phim cave kể chuyện

Vy Vy

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.