Hầu gái tiết lộ "góc khuất" cuộc sống đời thường của Michael Jackson

Ba người giúp việc lâu năm của Michael Jackson tại điền trang Neverland vào thập niên 1990 tiết lộ trên trang New York Post về "góc khuất" cuộc sống đời thường của ông hoàng nhạc pop. Họ kể rằng, Neverland là ngôi nhà của những điều kinh dị và điên rồ, không hoàn toàn giống như những câu chuyện cổ tích được tô vẽ trên báo giới.
Hầu gái tiết lộ "góc khuất" cuộc sống đời thường của Michael Jackson

Người giúp việc số 1 kể: "Thi thoảng Michael lại chạy quanh điền trang, nơi chăn nuôi các con thú. Ông ấy đi tìm phân của chúng khắp nơi và nếu ai đó nói gì khiến ông tức giận, ông đe dọa sẽ vo viên chúng thành quả cầu tuyết và ném vào người bạn".

Hầu gái tiết lộ "góc khuất" cuộc sống đời thường của Michael Jackson - anh 1

Michael Jackson vốn nổi tiếng là ngôi sao lập dị.

Mỗi khi có khách đến thăm, chẳng hạn như minh tinh Elizabeth Taylor hay MC Oprah Winfrey tới phỏng vấn năm 1993, nhà cửa sẽ được lau dọn bóng loáng. Tuy nhiên, khi họ vừa đi khuất, Michael lại vô tư tè bậy. Người giúp việc số 2 kể: "Ông ấy tè lên sàn ngay ở lối đi, nơi bạn chỉ vừa nhìn thấy Oprah đi qua. Điều đó quá kỳ quái. Ông ấy đứng đó, kéo khóa quần và 'tưới' ướt hết sàn".
Hầu gái tiết lộ "góc khuất" cuộc sống đời thường của Michael Jackson - anh 2

Điền trang Neverland.

Người giúp việc số 3 khẳng định, Jackson là người đàn ông cực kỳ bừa bộn: "Ông ấy bừa bãi và nghiện ngập ma túy. Có rất nhiều lần tôi đã phải lẻn vào phòng để thay ga trải giường cho ông ấy. Tôi không thể hiểu làm sao ông ấy có thể ngủ trên cái giường bẩn thỉu như thế. Ở đó quăng đầy tất, quần lót, gà chiên, khoai tây chiên, chai rượu đã uống hết. Thậm chí Michael còn tề bậy trên đó - một nơi cực kỳ bốc mùi".
Theo những người hầu gái, những người bạn trẻ của Jackson như ngôi sao Ở nhà một mình Macaulay Culkin, diễn viên nhí James Safechuck (sau này cáo buộc ông hoàng nhạc pop tội quấy rối tình dục) và các cháu trai mỗi khi đến chơi lại khiến ngôi nhà náo loạn và bẩn thỉu hơn.
Giường và ghế sofa của Jackson từng bị rệp xâm lấn vì quá bẩn. Người giúp việc số 3 kể: "Ông ấy gào lên: Hãy tống khứ lũ quái quỷ này đi. Gọi ngay cho những người diệt rệp. Ông ấy bảo chúng tôi nên làm việc chăm chỉ hơn và rằng, ông biết chúng tôi đến từ những nước nghèo và quen với rệp nhưng ông ấy thì không thể. Ông ấy huy động tất cả mọi người đến dọn dẹp và thuê thêm những người khác. Giường của ông ấy bốc mùi kinh khủng. Nếu ai đó giống như tôi, chắc họ sẽ ghét làm việc ở nơi này".
Lối sống bê tha của ông hoàng nhạc pop giảm đi phần nào khi nam ca sĩ có con trai đầu tiên vào năm 1997. Nhưng Michael lại có một thói quen lập dị khác là thích tích trữ tất cả những gì anh thích. Người giúp việc số 1 chia sẻ: "Ông ấy tha lôi mọi thứ như một con chuột. Michael thích giữ lại tất cả những cuốn sách ông chưa hề đọc, quần áo, mũ, những vật mà các fan tặng. Chúng được đặt đầy trong phòng ăn, bếp, trên sàn nhà... Nếu ai đó nhặt chúng đi nơi khác, ông sẽ rầy la họ".
Một thói quen lập dị khác của giọng ca Thriller bị người giúp việc bóc mẽ, đó là nam ca sĩ thường mua hết các tạp chí chụp ảnh gia đình Jackson để... xé chúng: "Có một lần tạp chí Ebony đăng ảnh nhóm Jackson 5. Ông ấy không thích bức ảnh đó nên đã đưa 500 USD cho người giúp việc để mua tất cả những ấn phẩm này về và xé ảnh chụp ông với các anh chị em. Ông ấy bảo: Họ không xứng đứng cạnh tên tôi. Họ là những kẻ ăn cắp. Tôi là ngôi sao duy nhất. Họ chỉ đáng lau giày cho tôi".
Người giúp việc số 3 tiết lộ, Michael Jackson từng phải trả hơn 20 triệu USD để dàn xếp vụ kiện quấy rối tình dục trẻ em: "Cuộc sống của ông ấy đảo lộn sau năm 1993 khi ông phải trả tiền cho cậu bé đó (Jordan Chandler). Ông ấy thực sự là người dơ dáy bậc nhất ở Hollywood".
Hầu gái tiết lộ "góc khuất" cuộc sống đời thường của Michael Jackson - anh 3

Dù đã khuất, Michael vẫn bị người bạn cũ là vũ công Wade Robson kiện vì tội quấy rối tình dục trẻ vị thành niên.

Michael Jackson đã qua đời 5 năm nhưng có rất nhiều câu chuyện về cuộc đời kỳ lạ và kỳ quái của huyền thoại nhạc pop vẫn chưa bao giờ kể hết. Những vụ kiện chống lại Michael cũng chưa thể dừng lại. Mới đây, vũ công Wade Robson lại đâm đơn kiện đòi gia đình Michael bồi thường vì anh đã bị nam ca sĩ quấy rối tình dục khi còn bé.
Đông đảo bạn đọc dự chương trình giao lưu ra mắt sách Thế giới không nợ bạn cuộc đời rực rỡ của Phạm Minh Mẫn tại Đường Sách TP.HCM ngày 9/8/2026. Ảnh: QUỲNH MY
Sống sao cho “đời rực rỡ” ở tuổi trung niên?
(Ngày Nay) -“Những ghi chép hiện sinh trần trụi trước ngưỡng bốn mươi đầy gai nhọn làm tổn thương những thứ bạn không muốn khơi. Bạn đang đối diện với những trăn trở nào?” – tác giả Phạm Minh Mẫn đặt câu hỏi cho bạn đọc của anh nhân cuốn sách mới “Thế giới không nợ bạn cuộc đời rực rỡ” do NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành.
Dấu mốc quan trọng đưa Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - New Zealand phát triển thực chất và hiệu quả hơn
Dấu mốc quan trọng đưa Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - New Zealand phát triển thực chất và hiệu quả hơn
(Ngày Nay) - Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã trả lời phỏng vấn báo chí.
Bão Dolphin gây ảnh hưởng diện rộng tại miền Đông Trung Quốc
Bão Dolphin gây ảnh hưởng diện rộng tại miền Đông Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 9/8, bão Dolphin tiếp tục tiến sát đất liền Trung Quốc, gây gió mạnh và mưa lớn tại khu vực miền Đông nước này. Dự báo trong những ngày tới, bão sẽ tiếp tục gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, trong đó tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) và thành phố Thượng Hải (Shanghai) chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với một số khu vực có mưa rất lớn.
CHDC Congo ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong vì Ebola
CHDC Congo ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong vì Ebola
(Ngày Nay) - Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã ghi nhận hơn 300 trẻ em tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola tại miền Đông nước này. Trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ và trẻ em, các chuyên gia y tế đang kêu gọi thử nghiệm vaccine Ervebo đối với chủng virus Bundibugyo.
Thánh đường Emir Abdelkader – biểu tượng kiến trúc, văn hóa và tri thức
Thánh đường Emir Abdelkader – biểu tượng kiến trúc, văn hóa và tri thức
(Ngày Nay) - Nằm trên đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Constantine, Thánh đường Emir Abdelkader là một trong những công trình tôn giáo và văn hóa tiêu biểu của Algeria, đồng thời là điểm đến thu hút đông đảo du khách khi đến với "thành phố của những cây cầu treo". Không chỉ là nơi hành lễ của cộng đồng Hồi giáo, đây còn là trung tâm đào tạo khoa học Hồi giáo lớn của cả nước, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, tín ngưỡng và giáo dục.