Hai ngày qua, người dân ven tuyến đầu sông Cái Côn, thuộc địa bàn ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng khi toàn bộ diện tích sân quanh nhà bị Hà Bá nuốt trọn.
Đây là những gì còn sót lại sau vụ sạt lở đất xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 4-5.
Tại hiện trường vụ sạt lở, một đoạn dài khoảng 28m đất ven tuyến sông Cái Côn bị sụp đổ kéo theo phần đường đi và mái nhà của người dân đổ xuống lòng sông. Chính quyền địa phương thống kê có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp. Đáng nói là vụ sạt lở còn làm sụp một đoạn kè được triển khai sau vụ sạt lở vào tháng 7-2017. Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận tại hiện trường.
Nơi từng là mái nhà, đường đi của người dân, giờ chỉ còn là đống đất lở, gạch vụn.
Một đoạn kè vừa triển khai sau sau đợt sạt lở đất bờ sông này vào năm 2017 đã bị sụp trong vài phút.
Nguy cơ sạt lở còn cao đã đe dọa đời sống người dân ven tuyến. Trước thực trạng này đòi hỏi chính quyền địa phương, ngành chức năng cần có những giải pháp căn cơ hơn để ổn định đời sống người dân.
(Ngày Nay) - Hội nghị tham vấn Hiệp ước Nam Cực (ATCM) lần thứ 45 tại Phần Lan tập trung thảo luận vấn đề biến đổi khí hậu và những tác động của biến đổi khí hậu đối với Nam Cực.
(Ngày Nay) - Canada khẳng định sự ủng hộ vững chắc đối với các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN, hỗ trợ khu vực phục hồi sau đại dịch COVID-19 và tham gia tích cực vào các cơ chế do ASEAN dẫn dắt.
(Ngày Nay) - Tại kỳ Đại hội này, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đạt từ 50-55 huy chương Vàng và lọt vào tốp 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.
(Ngày Nay) - Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.
(Ngày Nay) - Đại biểu Đinh Thị Ngọc Dung đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cân nhắc, xem xét đưa nội dung giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập có chương trình riêng, giáo trình riêng.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tỷ lệ tử vong do dùng thuốc quá liều ở nước này liên quan thuốc giảm đau tổng hợp fentanyl đã tăng gấp 3 lần trong giai đoạn 2016-2021.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng các mục tiêu, cam kết về tăng trưởng xanh đã rõ nhưng cần tìm ra cách làm phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam, nếu không mục tiêu chỉ nằm trên giấy.
(Ngày Nay) - Chè, bánh da lợn và rau câu (thạch) là 3 món tráng miệng hấp dẫn của Việt Nam được TasteAtlas xướng tên trong danh sách những món ăn phổ biến nhất châu Á.