Hậu vệ trụ cột của U23 Indonesia sẽ vắng mặt trong trận Bán kết SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Indonesia ngày 18/5 xác nhận hậu vệ trụ cột Asnawi Mangkualam của nước này sẽ vắng mặt trong trận Bán kết gặp U23 Thái Lan trên sân Thiên Trường (Nam Định) vào ngày 19/5 tới.
Hậu vệ trụ cột của U23 Indonesia sẽ vắng mặt trong trận Bán kết SEA Games 31

Trên trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), huấn luyện viên trưởng Shin Tae Yong cho biết Asnawi đã nhận đủ hai thẻ vàng ở vòng bảng, do đó cầu thủ này không thể thi đấu trong trận Bán kết.

Sự vắng mặt của Asnawi khiến vị trí hậu vệ phải của đội tuyển Indonesia nhiều khả năng sẽ được Ilham Rio Fahmi thay thế. Cầu thủ của Persija Jakarta đã được ông Shin Tae Yong tung vào sân ở vị trí hậu vệ phải trong hai trận đầu tiên của vòng bảng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Rio Fahmi có vẻ không vững chắc trong việc trấn giữ vị trí hậu vệ cánh cho đội bóng vùng “Garuda Muda”. Đây chắc chắn là công việc khó khăn cho ông Shin Tae Yong trong trận đấu với Thái Lan.

Theo ông Shin Tae Yong, cầu thủ chạy cánh Saddil Ramdani có cơ hội ra sân trong trận đấu với U23 Thái Lan. Saddil trước đó đã trở lại Sabah FC để thi đấu ở giải Malaysia Super League.

Ngày 18/5, cầu thủ Saddi sẽ đến Việt Nam. Vì vậy, Ban huấn luyện sẽ xem xét tình trạng sức khỏe Saddi và từ đó cân nhắc về khả năng tung cầu thủ này ra sân trong cuộc đối đầu với đội tuyển U23 Thái Lan. Lần gần nhất Indonesia giành được Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31 là năm 1991.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.