Raden Roro Hendarti - người sáng lập mô hình đổi rác lấy sách tại Indonesia. Ảnh: Reuters
Mô hình đổi rác lấy sách tại Indonesia
(Ngày Nay) - Xuất phát từ mục đích bảo vệ môi trường và thúc đẩy văn hóa đọc, một thủ thư ở đảo Java của Indonesia đang khuyến khích trẻ em trong vùng thu gom rác sau đó đổi lấy sách tại thư viện.
Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20
Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết trong năm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Indonesia sẽ khuyến khích các nỗ lực chung nhằm phục hồi kinh tế thế giới với chủ đề “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn”.
Các đảo nghỉ dưỡng Đông Nam Á linh hoạt 'sống chung' với dịch
Các đảo nghỉ dưỡng Đông Nam Á linh hoạt 'sống chung' với dịch
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh tỷ lệ bao phủ vaccine gia tăng, đồng thời xác định không thể dập tắt hoàn toàn hoàn toàn dịch bệnh, một số nước như Indonesia và Thái Lan đang thiết lập chiến lược sống chung an toàn với COVID-19 nhằm khôi phục nền kinh tế vốn dựa vào ngành du lịch.
Nhiều nước Đông Nam Á nới lỏng hoạt động du lịch
Nhiều nước Đông Nam Á nới lỏng hoạt động du lịch
(Ngày Nay) - Tình hình dịch bệnh tại Đông Nam Á đã có những dấu hiệu cải thiện, nhiều nước đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cho phép người dân đã tiêm đủ liều vaccine tự do đi lại cũng như công bố kế hoạch mở cửa biên giới.
Binh sĩ Indonesia xịt khử trùng lên người dân đến sân vận động tại Tây Java để tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AP
Indonesia thử nghiệm sống chung với COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc sống sẽ quay trở lại bình thường ở Blitar, Đông Java từ tuần tới khi thành phố này trở thành địa điểm thử nghiệm chương trình sống chung với COVID-19 của chính phủ Indonesia.
Trường học Indonesia mở cửa trở lại
Trường học Indonesia mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, thủ đô Jakarta của Indonesia đã cho phép 600 trường học hoạt động trở lại nhờ các hạn chế đi lại được nới lỏng, dù vậy các giáo viên và học sinh được khuyến cáo hết sức thận trọng.
Vợ chồng Debiyantoro cùng di ảnh cô con gái Kimi 22 tháng tuổi qua đời vì COVID-19. Ảnh: NY Times
Đại dịch khiến nhiều trẻ em Indonesia tử vong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đang là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ tử vong ở trẻ em tại các quốc gia đang phát triển gia tăng nhanh chóng. Tại Indonesia, trẻ em đặc biệt rất dễ bị tổn thưởng bởi các tác nhân khác bên cạnh dịch bệnh.
Không gian triển lãm tại điểm tiêm chủng do người hâm mộ BTS tại Indoneisa tổ chức. (Ảnh: Nurdiansah/Tempo)
Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của CNN Indonesia, người hâm mộ BTS ở Indonesia (thông qua blog Senyum Army) đã tổ chức chương trình tiêm chủng vào thứ Bảy, ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC). Đây là chương trình tiêm chủng hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả người Indonesia từ 12 tuổi trở lên, mở rộng ra toàn dân và không giới hạn chỉ ở cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc.
Đại dịch đe dọa sức khỏe trẻ em Indonesia
Đại dịch đe dọa sức khỏe trẻ em Indonesia
(Ngày Nay) - Trong những tuần gần đây, tại Indonesia đã ghi nhận hàng trăm ca tử vong do COVID-19, có không ít bệnh nhi dưới 5 tuổi. Chính quyền nước này hiện đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng gia tăng do ưu tiên sức khỏe của nền kinh tế hơn sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em.