Hãy ngừng xem phim khiêu dâm nếu bạn không muốn bị teo não!

Một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết việc bạn xem phim khiêu dâm có thể khiến bộ não bị teo nhỏ lại.
Hãy ngừng xem phim khiêu dâm nếu bạn không muốn bị teo não!

Từ khi internet phát triển và trở nên phổ biến, việc tiếp cận với các bộ phim khiêu dâm trên mạng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ vài cú nhấp chuột là một người có thể xem rất nhiều bộ phim khiêu dâm ngay tại nhà. Phim khiêu dâm ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của con người, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Hãy ngừng xem phim khiêu dâm nếu bạn không muốn bị teo não! ảnh 1

Xem phim khiêu dâm ảnh hưởng không tốt tới não bộ. (Ảnh: Mirror)

Gần đây, một nghiên cứu mới của những nhà khoa học người Đức đã tuyên bố rằng đối với những người thường xuyên xem phim khiêu dâm, chức năng vận động của não bộ và khu vực sản sinh ra các tính năng tích cực trên vỏ não có nguy cơ bị teo hẹp.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Viện Max Planck về Phát triển con người và Bệnh viện Đại học Charite về Tâm thần tại Bệnh viện St Hedwig.

Riêng tại Đức, những trang web được xếp hạng cao trong danh sách các trang web truy cập nhiều nhất lại thường là những trang web khiêu dâm, với số lần truy cập còn nhiều hơn cả các trang mạng của các hãng truyền thông lớn và những trang bán lẻ. Điều này không chỉ xảy ra tại Đức mà còn ở nhiều quốc gia khác nữa. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã quyết định tìm hiểu tác động của phim khiêu dâm tới não bộ con người.

Các nhà nghiên cứu tại Berlin đã tiến hành thí nghiệm trên 64 nam giới có tuổi đời từ 21 đến 45. Đầu tiên, họ sẽ được hỏi về tần suất xem phim khiêu dâm hiện tại, với những câu hỏi như Bạn bắt đầu xem phim khiêu dâm từ khi nào? Trung bình một tuần xem bao nhiêu giờ? Câu trả lời là mỗi người xem phim khiêu dâm khoảng 4 tiếng một tuần.

Tiếp theo đó, các nhà khoa học sẽ dùng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ để ghi lại cấu trúc và hoạt động của não bộ khi họ xem những hình ảnh khiêu dâm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên xem phim khiêu dâm thì lượng chất xám sẽ ngày càng ít đi.

Bên cạnh đó, phim khiêu dâm khiến các khu vực những tính năng tích cực hay phụ trách xử lý khu vực đại não bị suy yếu, theo thời gian các chức năng này sẽ càng suy giảm.

Rất nhiều nghiên cứu trước đó đã chỉ ra tác hại của việc xem phim khiêu dâm. Điển hình là vào năm 2013, một nghiên cứu trên tạp chí Socioaffective Neuroscience and Psychology cho biết xem phim khiêu dâm có thể khiến người ta bị nghiện và sẽ rất khó để “cai”, đồng thời có thể gây ra các rối loạn về tâm lý và đời sống tình dục.

Chính vì những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm lên não bộ và hệ thống thần kinh nên các nhà khoa học khuyên chúng ta nên ngừng việc xem phim khiêu dâm và tập trung vào công việc hoặc các thú vui giải trí lành mạnh khác.

Danh Tuyên (theo Livescience/Max Planck Institute)

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Hoà Vang. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) -  Ngày 5/12, tại huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri.
Ông Nguyễn Văn Dũng được Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 1520/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách “Hồi ký phóng viên chiến trường” của tác giả Trần Mai Hưởng
Ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng
(Ngày Nay) -  Chiều 5/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, với mong muốn đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả Việt trong lần đầu tiên được xuất bản.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật "Cuộc chiến thời bình". Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa"
(Ngày Nay) -  Sáng 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa", trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về những năm tháng sống và chiến đấu của những người chiến sỹ lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ trong chiến tranh và thời bình.