Cực từ trường phía bắc của Trái Đất đang dịch chuyển từ Canada đến Siberia. - Ảnh: Science Alert.
Lý do cực từ Trái Đất dịch về Nga
Các nhà khoa học cho rằng sự giằng co giữa hai vùng từ trường bên dưới Canada và Siberia là nguyên nhân khiến cực từ trường phía bắc của Trái Đất xê dịch.
Tìm phương pháp ngăn chặn ung thư di căn là nghiên cứu của nhiều nhà khoa học hiện nay.
Tìm ra cách ngăn chặn ung thư di căn
Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ kết hợp protein Activin B và thụ thể ALK7 tạo ra đường truyền tín hiệu khiến tế bào ung thư tự chết.
9 lợi ích tuyệt vời của cà phê đã được khoa học chứng minh
9 lợi ích tuyệt vời của cà phê đã được khoa học chứng minh
(Ngày Nay) - Theo các nhà khoa học, nếu chúng ta uống cà phê điều độ, không những chúng ta không gặp vấn đề gì về sức khoẻ mà cà phê còn mang lại những lợi ích tích cực cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là 9 lợi ích tuyệt vời của cà phê đã được khoa học chứng minh.
6 thực phẩm tạo tâm trạng tốt trong mùa lạnh
6 thực phẩm tạo tâm trạng tốt trong mùa lạnh
(Ngày Nay) - Theo Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) ảnh hưởng đến khoảng 5% người Mỹ mỗi mùa đông. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ, một số loại thực phẩm có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. 

Bí kíp tăng khả năng thụ thai trong năm mới
Bí kíp tăng khả năng thụ thai trong năm mới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu khẳng định nếu bạn có kế hoạch thụ thai trong năm nay thì ngay từ bây giờ, điều quan trọng là duy trì một lối sống lành mạnh và thể chất sung mãn. 
Thủ tướng chứng kiến lễ kí Nghị quyết liên tịch về Quy chế phối hợp công tác của Chính phủ và Ban chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022 (Ảnh Tuổi trẻ)
Sáng nay, Chính phủ và Trung ương Đoàn ký Nghị quyết về quy chế phối hợp
(Ngày Nay) - Sáng 13/12, tại phiên bế mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã ký Nghị quyết liên tịch ban hành Quy chế phối hợp công tác của Chính phủ và BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2022.
Tuổi thọ con người có thực sự dừng lại ở 115 năm - Ảnh: Guardian
Con người có thể sống được bao lâu?
(Ngày Nay) - Tranh cãi về tuổi thọ của con người đang nóng lên trong giới khoa học khi 5 nhóm nghiên cứu khẳng định không có giới hạn nào trong tuổi thọ của con người.
Khoảng 36,9 triệu người trên thế giới bị nhiễm HIV.
Những đột phá trong nghiên cứu HIV năm 2016
(Ngày Nay) - Mỗi năm, các nhà khoa học lại tiến gần hơn một chút đến việc chữa khỏi căn bệnh này. Dưới đây là những gì mà các nghiên cứu cho chúng ta biết về HIV trong năm 2016.