Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim

(Ngày Nay) - 11 loại thực phẩm dưới đây là những món khoái khẩu của rất nhiều người, song, chúng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe tim mạch của tất cả mọi người.
Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim

1. Thịt đỏ

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 1

Thịt đỏ, dùng để chỉ thịt có màu đỏ khi còn sống, ví dụ thịt bò, thịt lợn. Một nghiên cứu đã chỉ ra, những người tiêu thụ thịt đỏ hàng ngày có hàm lượng Trimethylamine N-oxide - một hóa chất liên quan đến bệnh tim – rất cao. Các nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên hệ giữa việc thường xuyên ăn thịt đỏ và nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ tăng lên.

2. Rau và súp đóng hộp

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 2

Rau đóng hộp và súp đóng hộp có vẻ như là một cách thuận tiện để thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng chúng thường chứa quá nhiều muối, đặc biệt là trong nước sốt hoặc nước dùng đi kèm. Quá nhiều muối làm tăng huyết áp, làm giảm lượng oxy đi đến tim, dẫn đến đau tim. Nhiều chất bảo quản được sử dụng trong các đồ hộp cũng có thể gây hại, khiến tim đập nhanh hơn.

3. Thịt ướp muối

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 3

Các loại thịt được bảo quản bằng muối có quá nhiều chất béo bão hòa, ví dụ bologna hoặc salami. Các chất này làm tăng mức cholesterol, khiến cho mạch máu của bạn tích tụ chất béo và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Cà phê pha kem

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 4

Kem dùng để pha cà phê thường chứa dầu hydro hóa một phần - đây là nguồn chất béo chuyển hóa phổ biến có thể làm tăng mức cholesterol.

5. Đồ nướng

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 5

Các món nướng sẽ gây rắc rối cho sức khỏe tim mạch do chúng có chất béo chuyển hóa gây bệnh tim. Nếu ăn quá nhiều món nướng có hương vị đường, tim của bạn sẽ bị căng thẳng. Ngoài ra, đường trong thực phẩm cũng có thể chứa glucose 6-phosphate làm giảm chức năng tim đến mức suy tim.

6.  Kem

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 6

Kem có chứa hàm lượng cholesterol cao, một nửa cốc kem vani chứa hơn 4 gram chất béo bão hòa, tức là hơn một phần tư chất béo người lớn nên tiêu thụ trong một ngày.

7. Thực phẩm chiên/rán

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 7

Thực phẩm rán có hại cho sức khỏe của bạn bởi trong quá trình rán, thực phẩm tương tác với dầu ăn tạo ra chất béo chuyển hóa. Một khẩu phần gà rán 113 gram khiến cơ thể tích tụ lượng cholesteron nhiều tương tự 11 dải thịt xông khói.

8. Soda và nước ngọt có ga

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 8

Nếu bạn có thói quen thường xuyên uống soda và nước ngọt có ga, bạn rất dễ mắc bệnh tim do chất đường và vị ngọt nhân tạo trong nước này không có lợi cho sức khỏe.

9. Mì ống và phô mai

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 9

Macaroni và phô mai đi cùng chất béo bão hòa, muối, calo, khiến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn gấp nhiều lần.

10. Gan, nội tạng động vật

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 10

Gan là thực phẩm mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định, nhưng cũng có thể gây hại cho động mạch của bạn. Trong gan chứa nhiều chất sắt rất tốt cho máu, nhưng cũng khiến cho cơ thể dư thừa lượng cholesterol và chất béo bão hòa.

11. Phô mai

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim ảnh 11

Phô mai không có vị mặn không có nghĩa là nó ít natri. Ngược lại, phô mai thường có hàm lượng natri cao đủ để khiến bạn bị tăng huyết áp và nhận nhiều nguy cơ đáng lo ngại về sức khỏe.

(Nguồn: BrightSide)

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.