HĐBA LHQ kêu gọi Syria xúc tiến quá trình chuyển giao bao trùm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhóm họp để thảo luận tình hình Syria.
HĐBA LHQ kêu gọi Syria xúc tiến quá trình chuyển giao bao trùm

Báo cáo trước HĐBA các diễn biến mới nhất trên thực địa, Đặc phái viên LHQ về Syria Geir Pedersen cho biết nhà lãnh đạo lâm thời Syria Ahmad Al-Sharaa đã đưa ra các cam kết, song nhấn mạnh rằng người dân Syria mong đợi những hành động cụ thể và hữu hình. Theo quan chức này, tình hình an ninh tại Syria hiện rất mong manh trong bối cảnh đụng độ vẫn xảy ra ở khu vực Đông Bắc đất nước và các cuộc không kích gây nguy hiểm cho dân thường và cơ sở hạ tầng. Tình hình hiện nay tiếp tục đe dọa tiến bộ chính trị.

Đặc phái viên LHQ kêu gọi các nhà lãnh đạo lâm thời của Syria xúc tiến một quá trình chuyển giao mang tính bao trùm, trong đó có việc đảm bảo pháp quyền, trao quyền cho phụ nữ và tổ chức các cuộc bầu cử minh bạch và công bằng. Ông Geir Pedersen cũng đề nghị các quốc gia trừng phạt xem xét nới lỏng một số hạn chế đối với những lĩnh vực quan trọng của Syria như năng lượng và tài chính.

Phát biểu tại cuộc họp, Trợ lý Tổng thư ký LHQ phụ trách điều phối cứu trợ Joyce Msuya cho biết trong khi tiến trình đối thoại chính trị đang diễn ra, tình hình nhân đạo tại Syria vẫn rất tồi tệ với hơn 70% dẫn số cần được cứu trợ khẩn cấp. Theo bà Msuya, LHQ đã tăng cường cung cấp viện trợ nhân đạo tới Syria, bất chấp những thách thức nghiêm trọng về hậu cần.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.