HDBank hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nông sản Mỹ

Doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam từ nay có thêm cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp xuất khẩu Mỹ uy tín để nhập hàng hóa nông sản với đa dạng mặt hàng, chi phí cạnh tranh theo Chương trình bảo lãnh tín dụng xuất khẩu GSM -102 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Tài trợ, bảo lãnh tín dụng (L/C) của HDBank. 
HDBank hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nông sản Mỹ

Hiện nay, HDBank đã chính thức tham gia Chương trình bảo lãnh tín dụng xuất khẩu GSM -102 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ các nhà xuất khẩu Mỹ, được hỗ trợ tài chính với chi phí rẻ và tăng cơ hội cho doanh nghiệp lựa chọn nguồn nông sản chất lượng, số lượng lớn để phục vụ cho sản xuất, chế biến và tiêu thụ ở thị trường Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) bảo lãnh cho giao dịch tín dụng thư (L/C) nhập khẩu do HDBank phát hành với chi phí cạnh tranh, được tiếp thêm sức mạnh tài chính để có sẵn ngoại hối cho các khoản thanh toán theo lịch trình và tận dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi từ tài trợ HDBank. Thời hạn bảo lãnh với các hình thức L/C trả ngay, L/C trả chậm mà HDBank phát hành tối đa là 18 tháng, với loại tiền vay là USD.

Chương trình áp dụng cho các nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu trong danh sách USDA chấp thuận tham gia chương trình GSM -102.

Hàng hóa được chấp nhận bảo lãnh là các mặt hàng nông sản của Mỹ thuộc danh sách được USDA cập nhật tại địa chỉ https://www.fas.usda.gov/excredits/gsmcommodities.html như: thực phẩm đông lạnh, sản phẩm tươi sống, thịt, gia vị, đến các loại hàng trung gian và sản phẩm có số lượng lớn như da, bột, giấy, ngũ cốc, hạt có dầu…

Đồng hành và cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, chương trình cung cấp bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nông sản Mỹ là nỗ lực đa dạng hóa dịch vụ phục vụ cho khách hàng xuất nhập khẩu của HDBank. Chương trình cũng khẳng định vị thế của HDBank về hoạt động tài trợ thương mại trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản hợp nhất của HDBank đạt 229.477 tỉ đồng; Vốn chủ sở hữu đạt 20.381 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 5.018 tỉ đồng. Đặc biệt tỉ lệ nợ xấu luôn được kiểm soát tốt, ở mức 0,98%, thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành trong nhiều năm liền.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.