Hé lộ nguyên nhân khiến bé trai 10 tháng tuổi chết bất thường sau khi tiêm kháng sinh

(Ngày Nay) - Qua chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, nguyên nhân tử vong do suy hô hấp, viêm phổi nặng, sốc nhiễm khuẩn chưa loại trừ sốc phản vệ.
Bệnh viện sản nhi Nghệ An.
Bệnh viện sản nhi Nghệ An.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV, ngày 17/11, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã gửi báo cáo ban đầu về một bệnh nhi tử vong tại bệnh viện này cho Sở Y tế Nghệ An. Đồng thời bệnh viện sẽ lập hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong.

Báo cáo từ bệnh viện cho biết, bé N.Đ.K. (gần 10 tháng tuổi, trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An từ 10 ngày nay với triệu chứng sốt cao liên tục, kèm theo ho, khò khè.

Bé được chẩn đoán bị viêm phổi nặng, viêm não - màng não, nhiễm khuẩn huyết. Sau đó, bé K. được điều trị tại khoa cấp cứu và bác sĩ tiêm kháng sinh Ceftazidim và Tobramycin.

Đến 14h30’ ngày 15/11, bác sĩ chuyên khoa bệnh nhiệt đới chẩn đoán bé K. bị viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết, đề nghị thay kháng sinh dùng Rocephin.

Tiếp tục thông tin diễn biến bệnh tình của bé K., báo điện tử VTC News thông tin, khoảng 11h30’ ngày 16/11, bé K. được tiêm kháng sinh Tobramycin ngày thứ 3, Rocephin ngày đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau bệnh nhi có biểu hiện tím tái, mạch nhanh, khó thở, nổi vân tím toàn thân.

Các bác sĩ xử trí theo phác đồ sốc phản vệ, Adrenalin tiêm bắp, bóp bóng oxy qua nội khí quản.

Đến 1h30 ngày 17/11, K. bị chảy máu mũi, xuất hiện phù chân tay, thiếu niệu... Mặc dù được các bác sỹ tận tình cấp cứu nhưng đến 6h30 cùng ngày cháu không qua khỏi.

Qua chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, nguyên nhân tử vong do suy hô hấp, viêm phổi nặng, sốc nhiễm khuẩn chưa loại trừ sốc phản vệ.

Hiện gia đình đã đưa thi thể bé K. về quê mai táng theo phong tục địa phương. Nguyên nhân cụ thể sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.