Hết hạn cách ly, 75 học sinh mầm non Hải Dương vui mừng về nhà ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
Sau giờ nghỉ trưa ngày mùng 2 Tết, 75 học sinh, cùng bố mẹ, ông bà đi chăm sóc con cháu của Trường mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương) đón nhận tin vui, được về nhà.
Học sinh Trường mầm non Bạch Đằng được về nhà ăn Tết. Ảnh: Báo Hải Dương
Học sinh Trường mầm non Bạch Đằng được về nhà ăn Tết. Ảnh: Báo Hải Dương

Được về nhà đón Tết, phụ huynh và học sinh Trường mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn) vô cùng phấn khởi, và không quên những ngày trong khu cách ly tập trung (CLTT).

Vừa nhanh tay dọn dẹp đồ dùng của hai mẹ con, chị Vương Thị Huê, phụ huynh cháu Nguyên Khang ở thôn Đại Uyên phấn khởi cho biết, nhà có ba người nhưng chồng đi nước ngoài, nên chỉ có 2 mẹ con vào khu CLTT. Tôi về dọn dẹp nhà cửa để đón Tết đặc biệt này.

Gửi lời chúc mừng đến các cháu bé và phụ huyh đã được về nhà đón Tết, anh Tiên Văn Hải - phụ huynh cháu Tiên Thị Quỳnh Anh ở thôn Kim Lôi - chia sẻ, tôi sẽ không quên được những ngày trong khu CLTT. Với tôi, đây cũng là Tết đặc biệt nhất trước đến nay. Tôi sẽ chấp hành đầy đủ những nguyên tắc, quy định trong khu cách ly để sớm được về nhà, sum vầy bên gia đình.

Hết hạn cách ly, 75 học sinh mầm non Hải Dương vui mừng về nhà ăn Tết ảnh 1

Người thân đến đón các con về nhà, sau khi hết thời hạn cách ly tập trung.

Trường Mầm non Bạch Đằng là một điểm cách ly đặc biệt, bởi nơi đây đa phần là các cháu học sinh mầm non 4 tuổi. Ngoài bố mẹ, ông bà, cô giáo chủ nhiệm thì Ban giám hiệu nhà trường cũng vào khu cách ly để chăm lo cho cuộc sống của các con.

Cô Nguyễn Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi nhận được nhiều lời động viên, quà tặng của các tổ chức đoàn thể, cá nhân trên mọi miền đất nước... Chúng tôi vô cùng cảm động và sẽ không bao giờ quên những ngày đã qua".

Vui mừng, phấn khởi khi được về nhà nhưng cô trò Trường Mầm non Bạch Đằng vẫn không quên nhắc nhở, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, để đại dịch này sớm được đẩy lùi.

Sáng mùng 2 Tết, sau khi nhận được thông tin tất cả các mẫu xét nghiệm lần 3 của những người trong khu cách ly đều âm tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 xã Bạch Đằng lên phương án cho các cháu học sinh lớp 4 tuổi và phụ huynh được về nhà theo quy định của Bộ Y tế. UBND xã Bạch Đằng tặng mỗi cháu phần quà gồm bánh, kẹo và 1 thùng sữa mang về.

Theo Giáo dục & Thời đại
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.