Hai nạn nhân đổ gục ngay trên bàn ăn tại khu tổ hợp văn phòng và khách sạn tại thủ đô Narobi trong vụ tấn công khủng bố ngày 15/1.
Trong số 15 người thiệt mạng, có cả người nước ngoài trong đó có 1 người Mỹ, 1 người Anh và 2 người còn lại chưa xác định được quốc tịch vì không mang giấy tờ tùy thân. Ảnh: một trong 4 tay súng tình nghi thuộc Al Shabaab mà camera an ninh ghi lại được.
Các vết đạn thủng lỗ chỗ trên cửa kính khu tổ hợp văn phòng, khách sạn DusitD2.
Một nạn nhân nữ hoảng loạn khi vừa được đưa ra khỏi khu tổ hợp DusitD2.
Nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabbaab đã tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Ảnh: Một số người đang chạy khỏi hiện trường vụ tấn công.
Một nhân viên an ninh (giữa) giúp 2 nạn nhân chạy khỏi khu tổ hợp bị tấn công.
Vài người cố chạy trốn ra ngoài bằng cách leo ra ngoài cửa sổ.
Lực lượng an ninh Kenya được triển khai ở khu vực xảy ra vụ tấn công trong khi đến sáng 16/1 vẫn còn tiếng súng nổ.
Hình ảnh camera an ninh ghi lại được cho thấy 2 kẻ nghi là thủ phạm, đang đi qua rào chắn để vào khu tổ hợp khách sạn, mặc trang phục tối màu kiểu bán quân sự.
Hình ảnh người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi khu tổ hợp DusitD2 trong khi lực lượng an ninh nổ súng đáp trả những kẻ tấn công.
Một phụ nữ bị thương được đưa ra khỏi khu tổ hợp văn phòng bằng cáng, sau khi những kẻ tấn công bắt đầu sử dụng lựu đạn và chất nổ.
Một số người di tản qua các lối hành lang nhỏ của khu tổ hợp để tránh đường đạn.
Lực lượng an ninh được trang bị súng máy đứng gác và trợ giúp người dân sơ tán khỏi hiện trường.
Một vài người cố chạy thật nhanh giữa lúc lực lượng an ninh đang phải tiếp tục đáp trả "mưa đạn" của các tay súng khủng bố.
Nhiều chiếc xe ô tô bốc cháy ở khuôn viên khu tổ hợp DusitD2.
Một người đàn ông bị thương đang được một người khác giúp rời khỏi hiện trường vụ nổ cách đó không xa (nơi có khói đen bốc lên).
Các nhân viên an ninh hỗ trợ người dân rời khỏi khu tổ hợp đến nơi an toàn.
Những chiếc ô tô bị cháy rụi tại một bãi đậu xe. Cảnh sát cho biết, một trong những vụ nổ là do bom xe.
Một quả lựu đạn chưa phát nổ ở tiền sảnh khu tổ hợp khách sạn.
Theo cảnh sát, những kẻ khủng bố đã kích hoạt một quả bom cài trên xe ô tô ở bãi đậu xe trước khi bắt đầu xả súng.
Lực lượng đặc nhiệm Kenya tập trung tại hiện trường sau vụ nổ và xả súng nghiêm trọng ở khu tổ hợp khách sạn và văn phòng.
Đặc nhiệm Kenya trang bị AK-47 để đối phó với những kẻ khủng bố.
Những chiếc ô tố bốc cháy ngùn ngụt giữa lúc bom nổ và xả súng.
Quân đội Kenya cũng được triển khai tới hiện trường để đối phó với những tay súng ở bên trong tòa nhà.
(Ngày Nay) - Xuân Bính Ngọ 2026, giữa không gian linh thiêng của hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội, chương trình Tết Việt Tết Phố chính thức trở lại với quy mô mở rộng và cách tiếp cận giàu chiều sâu.
(Ngày Nay) - Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) được xây dựng trên cơ sở Nghị quyết 71, đánh dấu bước chuyển trong hoàn thiện thể chế, phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
(Ngày Nay) - Sau thời gian chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, công tác quản lý di tích bước đầu đi vào nề nếp, nhất là trong quản lý đất rừng phòng hộ, xử lý các kiốt kinh doanh trái phép.
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị tăng cường phòng chống dịch, xử lý ổ dịch, giám sát chặt chẽ và tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(Ngày Nay) - Tổng thống Trump tuyên bố mọi phương án ngoài việc Greenland thuộc về Mỹ đều không thể chấp nhận, đồng thời thúc giục NATO tham gia hỗ trợ Washington nhằm bảo đảm lợi ích an ninh chiến lược lâu dài.
(Ngày Nay) - Việt Nam xác định chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số là ưu tiên hàng đầu, lựa chọn chiến lược, thời gian qua, Ban Chỉ đạo COP26 đã triển khai nhiều nhiệm vụ, đạt kết quả quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi vấn đề Hà Nội giải quyết thành công và hiệu quả sẽ có tác động rất lớn đến cách nghĩ, cách làm của các cơ quan lãnh đạo, quản lý trung ương và địa phương cả nước…