Hai nạn nhân đổ gục ngay trên bàn ăn tại khu tổ hợp văn phòng và khách sạn tại thủ đô Narobi trong vụ tấn công khủng bố ngày 15/1.
Trong số 15 người thiệt mạng, có cả người nước ngoài trong đó có 1 người Mỹ, 1 người Anh và 2 người còn lại chưa xác định được quốc tịch vì không mang giấy tờ tùy thân. Ảnh: một trong 4 tay súng tình nghi thuộc Al Shabaab mà camera an ninh ghi lại được.
Các vết đạn thủng lỗ chỗ trên cửa kính khu tổ hợp văn phòng, khách sạn DusitD2.
Một nạn nhân nữ hoảng loạn khi vừa được đưa ra khỏi khu tổ hợp DusitD2.
Nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabbaab đã tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Ảnh: Một số người đang chạy khỏi hiện trường vụ tấn công.
Một nhân viên an ninh (giữa) giúp 2 nạn nhân chạy khỏi khu tổ hợp bị tấn công.
Vài người cố chạy trốn ra ngoài bằng cách leo ra ngoài cửa sổ.
Lực lượng an ninh Kenya được triển khai ở khu vực xảy ra vụ tấn công trong khi đến sáng 16/1 vẫn còn tiếng súng nổ.
Hình ảnh camera an ninh ghi lại được cho thấy 2 kẻ nghi là thủ phạm, đang đi qua rào chắn để vào khu tổ hợp khách sạn, mặc trang phục tối màu kiểu bán quân sự.
Hình ảnh người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi khu tổ hợp DusitD2 trong khi lực lượng an ninh nổ súng đáp trả những kẻ tấn công.
Một phụ nữ bị thương được đưa ra khỏi khu tổ hợp văn phòng bằng cáng, sau khi những kẻ tấn công bắt đầu sử dụng lựu đạn và chất nổ.
Một số người di tản qua các lối hành lang nhỏ của khu tổ hợp để tránh đường đạn.
Lực lượng an ninh được trang bị súng máy đứng gác và trợ giúp người dân sơ tán khỏi hiện trường.
Một vài người cố chạy thật nhanh giữa lúc lực lượng an ninh đang phải tiếp tục đáp trả "mưa đạn" của các tay súng khủng bố.
Nhiều chiếc xe ô tô bốc cháy ở khuôn viên khu tổ hợp DusitD2.
Một người đàn ông bị thương đang được một người khác giúp rời khỏi hiện trường vụ nổ cách đó không xa (nơi có khói đen bốc lên).
Các nhân viên an ninh hỗ trợ người dân rời khỏi khu tổ hợp đến nơi an toàn.
Những chiếc ô tô bị cháy rụi tại một bãi đậu xe. Cảnh sát cho biết, một trong những vụ nổ là do bom xe.
Một quả lựu đạn chưa phát nổ ở tiền sảnh khu tổ hợp khách sạn.
Theo cảnh sát, những kẻ khủng bố đã kích hoạt một quả bom cài trên xe ô tô ở bãi đậu xe trước khi bắt đầu xả súng.
Lực lượng đặc nhiệm Kenya tập trung tại hiện trường sau vụ nổ và xả súng nghiêm trọng ở khu tổ hợp khách sạn và văn phòng.
Đặc nhiệm Kenya trang bị AK-47 để đối phó với những kẻ khủng bố.
Những chiếc ô tố bốc cháy ngùn ngụt giữa lúc bom nổ và xả súng.
Quân đội Kenya cũng được triển khai tới hiện trường để đối phó với những tay súng ở bên trong tòa nhà.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.