Hai nạn nhân đổ gục ngay trên bàn ăn tại khu tổ hợp văn phòng và khách sạn tại thủ đô Narobi trong vụ tấn công khủng bố ngày 15/1.
Trong số 15 người thiệt mạng, có cả người nước ngoài trong đó có 1 người Mỹ, 1 người Anh và 2 người còn lại chưa xác định được quốc tịch vì không mang giấy tờ tùy thân. Ảnh: một trong 4 tay súng tình nghi thuộc Al Shabaab mà camera an ninh ghi lại được.
Các vết đạn thủng lỗ chỗ trên cửa kính khu tổ hợp văn phòng, khách sạn DusitD2.
Một nạn nhân nữ hoảng loạn khi vừa được đưa ra khỏi khu tổ hợp DusitD2.
Nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabbaab đã tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Ảnh: Một số người đang chạy khỏi hiện trường vụ tấn công.
Một nhân viên an ninh (giữa) giúp 2 nạn nhân chạy khỏi khu tổ hợp bị tấn công.
Vài người cố chạy trốn ra ngoài bằng cách leo ra ngoài cửa sổ.
Lực lượng an ninh Kenya được triển khai ở khu vực xảy ra vụ tấn công trong khi đến sáng 16/1 vẫn còn tiếng súng nổ.
Hình ảnh camera an ninh ghi lại được cho thấy 2 kẻ nghi là thủ phạm, đang đi qua rào chắn để vào khu tổ hợp khách sạn, mặc trang phục tối màu kiểu bán quân sự.
Hình ảnh người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi khu tổ hợp DusitD2 trong khi lực lượng an ninh nổ súng đáp trả những kẻ tấn công.
Một phụ nữ bị thương được đưa ra khỏi khu tổ hợp văn phòng bằng cáng, sau khi những kẻ tấn công bắt đầu sử dụng lựu đạn và chất nổ.
Một số người di tản qua các lối hành lang nhỏ của khu tổ hợp để tránh đường đạn.
Lực lượng an ninh được trang bị súng máy đứng gác và trợ giúp người dân sơ tán khỏi hiện trường.
Một vài người cố chạy thật nhanh giữa lúc lực lượng an ninh đang phải tiếp tục đáp trả "mưa đạn" của các tay súng khủng bố.
Nhiều chiếc xe ô tô bốc cháy ở khuôn viên khu tổ hợp DusitD2.
Một người đàn ông bị thương đang được một người khác giúp rời khỏi hiện trường vụ nổ cách đó không xa (nơi có khói đen bốc lên).
Các nhân viên an ninh hỗ trợ người dân rời khỏi khu tổ hợp đến nơi an toàn.
Những chiếc ô tô bị cháy rụi tại một bãi đậu xe. Cảnh sát cho biết, một trong những vụ nổ là do bom xe.
Một quả lựu đạn chưa phát nổ ở tiền sảnh khu tổ hợp khách sạn.
Theo cảnh sát, những kẻ khủng bố đã kích hoạt một quả bom cài trên xe ô tô ở bãi đậu xe trước khi bắt đầu xả súng.
Lực lượng đặc nhiệm Kenya tập trung tại hiện trường sau vụ nổ và xả súng nghiêm trọng ở khu tổ hợp khách sạn và văn phòng.
Đặc nhiệm Kenya trang bị AK-47 để đối phó với những kẻ khủng bố.
Những chiếc ô tố bốc cháy ngùn ngụt giữa lúc bom nổ và xả súng.
Quân đội Kenya cũng được triển khai tới hiện trường để đối phó với những tay súng ở bên trong tòa nhà.
(Ngày Nay) - Theo bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), hệ thống giám sát hiện chưa ghi nhận biến thể mới của SARS-CoV-2.
(Ngày Nay) - Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết lập một khung năng lực số thống nhất cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, với cấu trúc gồm 6 miền năng lực và 20 năng lực thành phần.
(Ngày Nay) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, Quảng Ninh đã triển khai tổ y tế thường trực 24/24 giờ trên vịnh Hạ Long để sẵn sàng sơ cấp cứu và xử lý kịp thời các tình huống sức khỏe cho du khách.
(Ngày Nay) - Nhiều chuyên gia cho rằng về lâu dài, các tuyến đường ống mới sẽ trở thành một phần của những hành lang thương mại rộng lớn hơn, nơi lưu thông không chỉ dầu khí mà cả nhiều loại hàng hóa khác.
(Ngày Nay) - Amazon tăng tốc xây dựng mạng vệ tinh quỹ đạo thấp và cạnh tranh với Starlink của SpaceX trong thị trường internet không gian đang tăng trưởng nhanh.
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng khung yêu cầu bảo đảm chất lượng giáo dục thống nhất áp dụng cho nhiều loại hình cơ sở giáo dục, từ mầm non đến trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên.
(Ngày Nay) - Trong tháng 3/2026, PBoC đã rút tổng cộng 890 tỷ NDT (129 tỷ USD) thông qua các nghiệp vụ tài chính ngắn hạn, đồng thời thu về thêm 250 tỷ NDT thông qua các công cụ tài chính có kỳ hạn dài hơn.
(Ngày Nay) - Ngày 1/4, một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng Tổng thống Trump không được hưởng quyền miễn trừ liên quan đến cáo buộc ông kích động những người ủng hộ gây bạo loạn tại nhà Quốc hội năm 2021.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Thành phố Hồ Chí Minh cấp thiết phải tái cấu trúc toàn diện mô hình phát triển; trong đó quy hoạch không gian đóng vai trò trung tâm.