Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh sẽ khảo sát hệ thống hang động tại Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tiến hành khảo sát một số các hang động có tiềm năng thuộc hệ thống Hang Chùa và Hang Phượng Hoàng để nghiên cứu, đánh giá và đưa vào khai thác du lịch…
Hang Tiên.
Hang Tiên.

Ngày 22/1, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, thời gian tới Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên về việc khảo sát một số hang động có tiềm năng tại tỉnh này đồng thời trao đổi những kinh nghiệm về khai thác, phát triển du lịch hang động, du lịch mạo hiểm và quản lý nhà nước về phát triển du lịch bền vững.

Đây là việc cụ thể hoá Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Quảng Bình và Thái Nguyên nói chung và việc hợp tác giữa Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tỉnh Thái Nguyên cùng nhóm hội viên Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình.

"Trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kết nối 2 điểm đến "từ thủ đô gió ngàn đến quê hương đại tướng Võ Nguyên Giáp" và quảng bá du lịch Quảng Bình tại Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc…", ông Nguyễn Hoài Nam cho hay.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, nhiều hang động tại tỉnh Quảng Bình cũng đã được khảo sát và đánh giá về những tiềm năng khai thác và phát triển du lịch.

Những hang động như Hang Sơn Đoòng, Hang Én, Hang Va, Động Thiên Đường, Động Phong Nha… đã được đưa vào khai thác phát triển du lịch mang lại nguồn thu ngân sách, giải quyết cho hàng ngàn lao động, kinh doanh, dịch vụ…

Nhờ sự đánh giá chính xác của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, hệ thống hang động của tỉnh Quảng Bình đã được thế giới biết đến và thu hút lượng du khách quốc tế đến tham quan, thám hiểm rất lớn.

Không chỉ nhằm mục đích tham quan, những hang động đẹp bí ẩn tại Quảng Bình đã trở thành phim trường của những bộ phim nổi tiếng thế giới. Thậm chí, nơi đây từng được chọn lựa làm phông nền cho cuộc đối đầu gay cấn trong phim bom tấn "Kong - Skull Island"…

Theo Tổ Quốc
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
(Ngày Nay) - Hàng trăm binh sĩ có thể được Thủ tướng Anh Boris Johnson điều động để cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu vốn đang cạn kiệt trên toàn quốc do tình trạng mua bán hoảng loạn và tình trạng thiếu tài xế vận chuyển.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.