Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác

 Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: PLO.VN
Ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: PLO.VN

Theo đó, việc tạm đình chỉ này là để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm do ông Danh có các khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo số 788 ngày 22-7 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM.

Thời hạn đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là 90 ngày, kể từ ngày 21-8.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có quyết định về việc giao TS Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của trường này trong thời gian tạm đình chỉ đối với ông Danh.

Trong thời gian này, ông Trần Trọng Đạo là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ông Đạo được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định của pháp luật.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã làm việc với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng TP.HCM.

Ông Lê Vinh Danh đã bị Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP tạm đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, chức vụ Bí thư Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian 90 ngày do bị xác định có dấu hiệu sai phạm trong công việc.

Theo PLO
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.