Hành động thiếu chuẩn sau cuộc ăn nhậu, 3 cán bộ bị đình chỉ công tác

(Ngày Nay) - Hai phó phòng cấp huyện và một cán bộ xã ở Quảng Nam ăn nhậu trong lúc đang dịch bệnh, rồi đến cơ quan làm việc có những hành động thiếu chuẩn mực khiến nhiều người bức xúc, đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.
Trụ sở UBND H.Nông Sơn, nơi hai phó phòng công tác. - Ảnh: Thanh Niên
Trụ sở UBND H.Nông Sơn, nơi hai phó phòng công tác. - Ảnh: Thanh Niên

Nguồn tin của báo Thanh Niên cho biết, sáng 23/8, lãnh đạo huyện Nông Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Đình Long (Phó trưởng Phòng NN-PTNT) và ông Trần Mạnh Sỹ (Phó trưởng Phòng Tài chính - kế hoạch) vì có hành vi vi phạm kỷ luật kỷ cương hành chính.

Theo đó, vào ngày 6/8, ông Long và ông Sỹ đến xã Quế Lâm công tác. Buổi trưa, hai người này cùng cán bộ xã tổ chức ăn nhậu trong khi đây là giai đoạn "cả hệ thống chính trị đang vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19".

Chiều cùng ngày, hai phó phòng về làm việc tại trụ sở UBND huyện Nông Sơn và có những cử chỉ không chuẩn mực khiến nhiều người bức xúc.

Sau khi đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Long và ông Sỹ, UBND huyện Nông Sơn đã lập hội đồng kỷ luật và dự kiến trong tuần tới, hội đồng sẽ họp để ra quyết định kỷ luật.

Bên cạnh đó, UBND huyện Nông Sơn cũng đã chỉ đạo xã Quế Lâm tạm đình chỉ công tác đối với một cán bộ Tài chính - kế toán xã, vì tham gia ăn nhậu vào trưa 6/8. "Chính quyền đang nỗ lực chống dịch, nhiều cán bộ vất vả nhưng một vài cá nhân thiếu chuẩn mực khiến huyện bị mang tiếng", lãnh đạo huyện Nông Sơn nói.

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, UBND Quảng Nam ban hành chỉ thị về tăng cường kỷ cương, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc trong các cơ quan, đơn vị. Cán bộ công chức, viên chức được yêu cầu không được sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực, kể cả trong hội nghị và tiếp khách buổi trưa.

Từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 96 ca bệnh Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã cảnh báo về viễn cảnh một cuộc chiến kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và cho biết vaccine do các nhà sản xuất toàn cầu phát triển đã được chứng minh là "không phải thuốc chữa bách bệnh".