High School Best Dance Crew 2023 - 'Teleonomy': Thông điệp nhân văn trong từng điệu nhảy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trải qua 4 giải đấu thành công, High School Best Dance Crew 2023 quay trở lại bùng nổ với chủ đề “Teleonomy”, hứa hẹn sẽ mang lại sân chơi thú vị cho học sinh THPT. Đồng thời, lan tỏa thông điệp sống ý nghĩa đến các bạn trẻ.
Đông đảo học sinh trên toàn miền Bắc tham gia giải đấu.
Đông đảo học sinh trên toàn miền Bắc tham gia giải đấu.

High School Best Dance Crew (HBDC) là một giải thi đấu nhảy đối kháng (Dance Battle) dành cho học sinh THPT ở các tỉnh, thành phố miền Bắc. Được tổ chức từ năm 2018, HBDC đã trở thành ngôi nhà gắn kết và lan tỏa tình yêu với Hiphop - môn nghệ thuật đường phố phổ biến với giới trẻ Việt.

Sau gần 2 năm vắng bóng vì dịch COVID-19, mùa giải thứ 5 tái xuất với chủ đề “Teleonomy” - một thuật ngữ ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc. Được kết hợp bởi hai từ ngữ tiếng Hy Lạp: “telos” (mục đích) và “nomos” (định luật), “Teleonomy” mang ý nghĩa là một định luật có mục đích. Cụ thể, “Teleonomy” là chất chứa đựng bên trong cơ thể sống, duy trì sự sống có ý nghĩa cho vật chủ.

High School Best Dance Crew 2023 - 'Teleonomy': Thông điệp nhân văn trong từng điệu nhảy ảnh 1
Bộ nhận diện với hình ảnh đối lập giữa hai cơ thể. Một bên héo úa, lụi tàn; một bên tràn đầy nhựa sống. Bởi lẽ, trong cơ thể sống có “Teleonomy” - chất duy trì năng lượng sống cho vật chủ.

Qua đó, BTC muốn gửi gắm đến các em học sinh THPT nói riêng và tất cả mọi người nói chung thông điệp: Mỗi chúng ta đều có nguồn năng lượng dồi dào, sẵn sàng bung toả để cháy hết mình với đam mê. Bạn Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Lấy chủ đề Teleonomy, HBDC 2023 mong muốn mang đến sân chơi, hướng năng lượng bùng nổ của các bạn học sinh THPT vào một hành trình có ý nghĩa, có mục đích”.

Không chỉ là nơi các đội thi cùng nhau tranh tài để có được thứ hạng cao, High School Best Dance Crew còn hướng tới giá trị cao đẹp, nhân văn trong cuộc sống. Bên cạnh việc đem lại một sân chơi lành mạnh, BTC HBDC 2023 luôn mong muốn lưu giữ hành trình giao lưu, học hỏi - những kỷ niệm tươi đẹp trên quãng đường thanh xuân của các thí sinh cùng đội ngũ mentor. Cùng với đó, kiến thức văn hoá, thông điệp ý nghĩa của Hiphop sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến mọi người.

High School Best Dance Crew 2023 - 'Teleonomy': Thông điệp nhân văn trong từng điệu nhảy ảnh 2
Không chỉ tạo ra cơ hội để các đội cạnh tranh lành mạnh, HBDC 2023 còn tổ chức những sự kiện để gắn kết những người cùng chung đam mê. Điều đặc biệt, là chuyển tải giá trị của Hiphop đến cộng đồng.

Chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ HBDC 2023 bao gồm các sự kiện: Vòng thi Online, HBDC Tour, HBDC Community, HBDC Workshop, HBDC Konnect. Đáng chú ý, chung kết HBDC Grand Final dự kiến tổ chức vào 1/4/2023. Hành trình ấy sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa với các bạn học sinh THPT. Ở đó, các bạn sẽ được truyền tải niềm đam mê và thông điệp sống có mục đích, có ý nghĩa cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.