Hình ảnh hiếm hoi của Phó tổng thư ký LHQ tại Triều Tiên

(Ngày Nay) - Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của LHQ đã tới Bình Nhưỡng hôm thứ 3 (5/10) trong 1 chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày theo lời mời của chính phủ Triều Tiên.
Hình ảnh hiếm hoi của Phó tổng thư ký LHQ tại Triều Tiên

Ông Feltman đã đáp xuống sân bay Triều Tiên sau khi di chuyển từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng bằng một chuyến bay của Air Koryo (hãng hàng không quốc gia của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên). Khi vừa tới Triều Tiên, phó Tổng thư ký đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của các nhà ngoại giao Triều Tiên.

Hình ảnh hiếm hoi của Phó tổng thư ký LHQ tại Triều Tiên ảnh 1Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc đã tới Triều Tiên
Hình ảnh hiếm hoi của Phó tổng thư ký LHQ tại Triều Tiên ảnh 2Khi vừa tới Bình Nhưỡng, phó Tổng thư ký đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của các nhà ngoại giao Triều Tiên

Theo phát ngôn viên của Liên hợp quốc, Phó Tổng thư ký sẽ có cuộc gặp mặt với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, Thứ trưởng Pak Myong Guk cùng các nhà ngoại giao và nhân viên khác của Liên hợp quốc. Đây là chuyến viếng thăm kéo dài 4 ngày (5/12-8/12) theo lời mời của chính phủ Triều Tiên để thảo luận về các vấn đề quan trọng với Liên hợp quốc.

Chuyến công du của ông Feltman diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc-Nhật Bản-Hoa Kỳ. Đặc biệt trong thời gian mới đây nhất, Bình Nhưỡng đã cho phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, có khả năng tấn công toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.

Hình ảnh hiếm hoi của Phó tổng thư ký LHQ tại Triều Tiên ảnh 3Chuyến công du của ông Feltman thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông

Đây là chuyến thăm hiếm hoi của một quan chức cấp cao Liên hợp quốc tới Triều Tiên kể từ năm 2010. Thứ trưởng Ngoại giao cuối cùng của Liên Hợp Quốc về vấn đề chính trị tới thăm Triều Tiên là ông B. Lynn Pascoe, ông đã có chuyến thăm Bình Nhưỡng vào tháng 2/2010.

Nguyên giám đốc nhân đạo Valerie Amos cũng đã viếng thăm Triều Tiên vào tháng 10 năm 2011 và hiện nay người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ, ông David Beasley, tháng trước cũng đã lên kế hoạch tới Bình Nhưỡng.

 Theo AFP

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.