(Ngày Nay) - Tạp chí Time đã công bố danh sách 10 ứng viên sáng giá cho danh hiệu ‘Nhân vật của năm’, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Trump, người nhận được danh hiệu ‘Nhân vật của năm 2016’, đã được đề cử lại vào danh sách năm 2017. Tuy nhiên Tổng thống đã từ chối lời đề nghị này vào 2 tuần trước.
Điều đặc biệt là danh sách năm nay có sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Theo giới truyền thông, cả ông Trump và chủ tịch Kim đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong năm 2017.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, cũng xuất hiện trong danh sách đề cử. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh 2017, đương nhiên cũng là 1 trong 10 cái tên được nhắc tới..
Danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ 2017 dự kiến sẽ được tạp chí Time công bố vào sáng thứ 4 (6/12).
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 đến, Bao Vinh như được "đánh thức," không gian phố cổ khoác lên diện mạo mới, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
(Ngày Nay) - Hai ngày cuối cùng dịp nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trời nắng, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương tại Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn tam kiệt và dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung.
(Ngày Nay) - Với nhiều chính sách có hiệu lực, ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi lớn trong năm mới như tăng lương, tăng phụ cấp; sở giáo dục được tuyển giáo viên; cả nước thống nhất một bộ sách giáo khoa...
(Ngày Nay) - Thủ tướng Takaichi nhấn mạnh mục tiêu xây dựng một nền kinh tế “mạnh mẽ và thịnh vượng hơn,” với trọng tâm là chính sách tài khóa “có trách nhiệm và chủ động.”
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.