Hình ảnh: Người dân Damascus đổ ra đường ăn mừng sau chiến công của quân đội Syria

(Ngày Nay) - Các cư dân của thủ đô Syria đã xuống đường biểu lộ sự  ủng hộ chính phủ và phản đối cuộc tấn công bằng tên lửa của liên quân Anh, Pháp và Mỹ vào rạng sáng ngày 14/4.
Hình ảnh: Người dân Damascus đổ ra đường ăn mừng sau chiến công của quân đội Syria

 Người dân ở thủ đô Damascus đã đổ xô đến trung tâm thành phố để tham gia vào một diễu hành tự phát sau vụ tấn công tên lửa do liên quân Mỹ dẫn đầu, đã nhắm vào các mục tiêu quân sự và nghiên cứu hóa chất của Syria.

Các cư dân thành phố đã vẫy quốc kỳ Syria và hô khẩu hiệu chống Mỹ, lên án cuộc tấn công và ca ngợi những nỗ lực của quân đội Syria khi đã đánh chặn được một số lượng lớn tên lửa của liên quân phương Tây.

Hình ảnh: Người dân Damascus đổ ra đường ăn mừng sau chiến công của quân đội Syria ảnh 1Người dân Syria vẫy cờ và chân dung của Tổng thống Bashar al-Assad khi họ tập trung tại Quảng trường Umayyad ở Damascus vào ngày 14/4 để lên án các cuộc tấn công do Mỹ, Pháp và Anh thực hiện vào rạng sáng hôm đó. Ảnh: Sputnik

Những người tham dự tuần hành chỉ trích cuộc tấn công tên lửa là một sự vi phạm luật pháp quốc tế và cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh của ông đã tiến hành một cuộc "chiến tranh tội phạm" chống lại Syria.

Hình ảnh: Người dân Damascus đổ ra đường ăn mừng sau chiến công của quân đội Syria ảnh 2Những người ủng hộ chính phủ Syria đã hô khẩu hiệu chống Tổng thống Trump. Ảnh: Sputnik

Những người tham gia cuộc biểu tình cũng đã tổ chức kỷ niệm dịp 71 quả tên lửa "Tomahawk bất khả chiến bại của Mỹ" đã bị bắn rơi bởi lực lượng phòng không Syria và thề sẽ tiếp tục chống lại cuộc xâm lược Syria.

Hình ảnh: Người dân Damascus đổ ra đường ăn mừng sau chiến công của quân đội Syria ảnh 3Các binh lính cũng tham gia cuộc tuần hành. Ảnh: Sputnik
Hình ảnh: Người dân Damascus đổ ra đường ăn mừng sau chiến công của quân đội Syria ảnh 4

 Tổng số 103 tên lửa hành trình và không đối đất đã được phóng đi từi các tàu chiến Mỹ được triển khai trên Biển Đỏ, các máy bay chiến thuật trên biển Địa Trung Hải và các máy bay ném bom B-1B từ khu vực al-Tanf, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Tổng Tham mưu trưởng Syria cũng tuyên bố rằng hệ thống phòng không của đất nước này có thể bắn hạ hầu hết các tên lửa nhằm vào Damascus và các mục tiêu khác nằm trên cả nước.

Theo Sputnik

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.