Hình ảnh Việt Nam nổi bật qua hai ca khúc quốc tế do ca sĩ Hàn Quốc sáng tác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều ngày 10/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám tổ chức giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam qua hai ca khúc quốc tế do ca sĩ Hàn Quốc sáng tác.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tặng hoa cho ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon và đơn vị thực hiện.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tặng hoa cho ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon và đơn vị thực hiện.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề Cùng hướng tới tương lai, ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon đã hoàn thành và giới thiệu 2 bài hát Butterfly flakes và Waiting for you, 5000 years.

Thời gian thực hiện hai ca khúc từ 17/5 đến 12/7/2022. Điểm bắt đầu tại Hà Nội, đoàn phim đến rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP.Hồ Chí Minh, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "Tình yêu của ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon với văn hoá, con người, thiên nhiên Việt Nam thật đặc biệt. Khi nhạc sĩ, ca sĩ Joseph Kwon bày tỏ muốn quay bối cảnh của Việt Nam cho ca khúc, chúng tôi đã kết nối tới các địa danh và được các nơi ủng hộ, hỗ trợ. Sản phẩm ca nhạc góp phần quảng bá cho vẻ đẹp du lịch Việt Nam".

“Đây là sản phẩm ca nhạc thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. MV ca nhạc này sẽ được phát trong tuần lễ văn hoá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian tới. Đồng tời, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ làm việc với các hãng hàng không chặng bay từ Hàn Quốc – Việt Nam để phát 2 ca khúc này”, ông Hà Văn Siêu cho biết.

Ca sĩ và nhạc sĩ Joseph Kwon được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất.

Tình yêu của ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh Joseph Kwon đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh Joseph Kwon luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền.

Vượt qua đại dịch, Joseph Quyền có hơn 3 năm sống tại Việt Nam và tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống và con người Việt Nam. Cùng với Việt Nam vượt qua giai đoạn gian khó, anh đã dành nhiều thời gian miệt mài sáng tác, biểu diễn với những bài hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đón 954 nghìn lượt khách quốc tế, tăng gần 9 lần so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng tháng trong 7 tháng đầu năm đạt 62%/tháng. Đáng chú ý, Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất với 196,2 nghìn lượt.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.