Việt Nam thắng giải ‘Oscar ngành du lịch’

0:00 / 0:00
0:00

Hai năm liên tiếp Việt Nam giữ ngôi vị Điểm đến di sản hàng đầu thế giới tại World Travel Awards - giải thưởng được coi là 'Oscar ngành du lịch'.

Việt Nam thắng giải ‘Oscar ngành du lịch’

Ngày 27/11, tổ chức World Travel Awards đã công bố các giải thưởng du lịch hàng đầu thế giới năm 2020. Sự kiện diễn ra tại thủ đô Moskva (Nga). Trong đó, Việt Nam được xướng tên ở hạng mục "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020".

Tổng cục Du lịch cho biết năm nay Việt Nam vượt qua các ứng viên như Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moskva (Nga), Porto và vùng phía Bắc (Bồ Đào Nha), Saudi Arabia để dành giải thưởng danh giá trên. Việc hai năm liên tiếp được vinh danh ở hạng mục "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" khẳng định sức cuốn hút về bề dày văn hóa, lịch sử của mảnh đất chữ S với khách quốc tế.

Ngoài ra, Việt Nam còn đứng đầu 16 hạng mục khác ở các lĩnh vực lữ hành, hàng không, điểm đến, khách sạn, resort... Cụ thể như: Điểm du lịch hút khách hàng đầu thế giới 2020 và cáp treo hàng đầu thế giới (Sun World Bà Nà Hills, Đà Nẵng); Biểu tượng cầu du lịch hàng đầu thế giới 2020 (Cầu Vàng, Đà Nẵng); Hãng hàng không di sản hàng đầu thế giới (Vietnam Airlines); Điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên hàng đầu thế giới 2020 (Sun Worlds Fansipan, Sa Pa); Sân bay khu vực hàng đầu thế giới (sân bay quốc tế Vân Đồn); Nhà điều hành tour du lịch nhóm hàng đầu thế giới 2020 (Viettravel); Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới 2020 (InterContinental Danang Sun Peninsula Resort)...

Trước đó, ngày 3/11 Việt Nam cũng chiến thắng các hạng mục khu vực như: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ra đời vào năm 1993, nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Ngày nay, WTA được biết đến như một giải thưởng thường niên danh giá hàng đầu thế giới, với hơn 80 hạng mục.

Theo VnExpress
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.