HLV Bồ Đào Nha lo ngại về sự an toàn của Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bị gián đoạn do người hâm mộ chạy xuống sân để chụp ảnh với Christiano Ronaldo đã cho thấy lỗ hổng an ninh tại kỳ EURO 2024.
HLV Bồ Đào Nha lo ngại về sự an toàn của Ronaldo

Mặc dù Bồ Đào Nha đã đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 và giành quyền vào vòng loại trực tiếp tại Euro 2024 vào thứ Bảy, Cristiano Ronaldo cùng các đồng đội vẫn tỏ ra thất vọng khi một số cổ động viên tràn vào sân để cố chụp ảnh selfie với tiền đạo 39 tuổi.

Chứng kiến cảnh tượng náo loạn trên sân vận động BVB Stadion ở Dortmund, huấn luyện viên tuyển Bồ Đào Nha Roberto Martínez chỉ biết thở phào nhẹ nhõm vì các cổ động viên tràn xuống sân không vì ý đồ xấu.

“Tôi không nghĩ tình trạng này nên xảy ra trên sân bóng. Có rất nhiều nhân viên an ninh và tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Có lẽ chúng tôi nên gửi một thông điệp tới người hâm mộ rằng đó là cách làm không đúng đắn", ông Martínez khẳng định.

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA tuyên bố vấn đề an ninh là “ưu tiên hàng đầu” và “các biện pháp an toàn bổ sung sẽ được triển khai tại các sân vận động để đáp ứng hơn nữa các yêu cầu của giải đấu và để ngăn chặn những sự cố tương tự”.

Trở lại diễn biến của sự cố trên sân BVB Stadion, một cổ động viên trẻ đã lao xuống sân để chụp ảnh cùng Ronaldo. Sau khi đạt được mục đích, thanh niên này đã được nhân viên an ninh hộ tống khỏi sân.

Nhưng sau đó, khi một cổ động viên lớn tuổi khác cũng đã chạy xuống sân và vòng tay qua người Ronaldo, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã giơ tay lên tỏ vẻ thất vọng.

Sau đó, một số người hâm mộ khác đã bị nhân viên an ninh khống chế trước khi họ chạm được vào người Ronaldo. Thậm chí tiền đạo tuyển Bồ Đào Nha còn bị lầm tưởng là một fan cuồng và bị nhân viên an ninh quật ngã trên sân.

UEFA khẳng định rằng bất kỳ hành vi phá rối trận đấu “sẽ dẫn đến việc bị đuổi khỏi sân vận động, bị cấm tham gia tất cả các trận đấu trong giải đấu và nộp đơn khiếu nại hình sự chính thức”.

Theo CNN
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.