HLV Jurgen Klopp kêu gọi người hâm mộ ăn mừng kiềm chế

(Ngày Nay) - HLV Jurgen Klopp của câu lạc bộ Liverpool đã kêu gọi người hâm mộ "ăn mừng một cách an toàn" sau khi hàng nghìn người tập trung tại thành phố để ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người.
HLV Jurgen Klopp kêu gọi người hâm mộ ăn mừng kiềm chế

Trong một bức thư ngỏ được đăng trên tờ Liverpool Echo, ông Klopp cho biết dù đánh giá cao sự ủng hộ của người hâm mộ, nhưng ông "không thích" hình ảnh mọi người phớt lờ lời kêu gọi của cảnh sát và tụ tập nơi đông người.

Cảnh sát vùng Merseyide báo cáo rằng nhiều người đã bị thương trong lễ kỷ niệm và thậm chí nhiều người quá khích đã bắn pháo hoa vào tòa nhà Royal Liver Building gây ra một đám cháy nhỏ.

Hàng ngàn người cũng đã tập trung bên ngoài sân vận động Anfield hôm thứ Năm sau khi Liverpool trở thành nhà vô địch của nước Anh.

HLV Jurgen Klopp kêu gọi người hâm mộ ăn mừng kiềm chế ảnh 1

Người hâm mộ Liverpool ăn mừng chức vô địch bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người.

"Tôi là một con người và niềm đam mê của các bạn cũng là đam mê của tôi nhưng ngay bây giờ điều quan trọng nhất là chúng tôi không nền có những cuộc tụ họp đông người như vậy", ông Klopp viết.

"Chúng ta nợ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng, các nhân viên y tế, hay chính cảnh sát và chính quyền địa phương, những người đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều. 

Xin hãy ăn mừng, nhưng ăn mừng theo cách an toàn và trong môi trường riêng tư để mầm bệnh không có cơ hội lây lan trong cộng đồng chúng ta", trích thư của HLV Jurgen Klopp.

Theo số liệu mới nhất, Vương quốc Anh đã ghi nhận 311.151 ca nhiễm COVID-19, với 43.550 trường hợp tử vong.

"Vào thời điểm thích hợp, chúng ta sẽ ăn mừng. Chúng ta sẽ tận hưởng khoảnh khắc này và chúng ta sẽ nhuộm đỏ thành phố. Còn bây giờ, xin vui lòng ở nhà càng nhiều càng tốt", ông viết.

Theo CNN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.