HLV Jurgen Klopp kêu gọi người hâm mộ ăn mừng kiềm chế

(Ngày Nay) - HLV Jurgen Klopp của câu lạc bộ Liverpool đã kêu gọi người hâm mộ "ăn mừng một cách an toàn" sau khi hàng nghìn người tập trung tại thành phố để ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người.
HLV Jurgen Klopp kêu gọi người hâm mộ ăn mừng kiềm chế

Trong một bức thư ngỏ được đăng trên tờ Liverpool Echo, ông Klopp cho biết dù đánh giá cao sự ủng hộ của người hâm mộ, nhưng ông "không thích" hình ảnh mọi người phớt lờ lời kêu gọi của cảnh sát và tụ tập nơi đông người.

Cảnh sát vùng Merseyide báo cáo rằng nhiều người đã bị thương trong lễ kỷ niệm và thậm chí nhiều người quá khích đã bắn pháo hoa vào tòa nhà Royal Liver Building gây ra một đám cháy nhỏ.

Hàng ngàn người cũng đã tập trung bên ngoài sân vận động Anfield hôm thứ Năm sau khi Liverpool trở thành nhà vô địch của nước Anh.

HLV Jurgen Klopp kêu gọi người hâm mộ ăn mừng kiềm chế ảnh 1

Người hâm mộ Liverpool ăn mừng chức vô địch bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người.

"Tôi là một con người và niềm đam mê của các bạn cũng là đam mê của tôi nhưng ngay bây giờ điều quan trọng nhất là chúng tôi không nền có những cuộc tụ họp đông người như vậy", ông Klopp viết.

"Chúng ta nợ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng, các nhân viên y tế, hay chính cảnh sát và chính quyền địa phương, những người đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều. 

Xin hãy ăn mừng, nhưng ăn mừng theo cách an toàn và trong môi trường riêng tư để mầm bệnh không có cơ hội lây lan trong cộng đồng chúng ta", trích thư của HLV Jurgen Klopp.

Theo số liệu mới nhất, Vương quốc Anh đã ghi nhận 311.151 ca nhiễm COVID-19, với 43.550 trường hợp tử vong.

"Vào thời điểm thích hợp, chúng ta sẽ ăn mừng. Chúng ta sẽ tận hưởng khoảnh khắc này và chúng ta sẽ nhuộm đỏ thành phố. Còn bây giờ, xin vui lòng ở nhà càng nhiều càng tốt", ông viết.

Theo CNN
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.