HLV Klopp tự tin Liverpool có thể vô địch Ngoại hạng Anh

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã khẳng định câu lạc bộ Liverpool không cần phải ở trạng thái "tốt nhất" để giành chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử.
HLV Klopp tự tin Liverpool có thể vô địch Ngoại hạng Anh

Các quan chức Ngoại hạng Anh hiện đang đặt mục tiêu khởi động lại mùa giải vào giữa tháng 6, trong khi câu lạc bộ Liverpool chỉ còn cách ngôi vô địch với 6 điểm.

Kể từ khi giải đấu Ngoại hạng Anh ra đời vào năm 1992, đội bóng vùng Merseyside đã không thể chạm tay vào danh hiệu này, còn chức vô địch nước Anh gần nhất mà họ đạt được đã là từ năm 1990.

Trước khi mùa giải năm nay quay trở lại, HLV Klopp của Liverpool đã cố gắng giảm bớt mọi áp lực lên đội bóng của ông, vốn đã cách đội xếp sau là Manchester City tới 25 điểm.

"Bóng đá là một bộ môn mà mọi người đều có cùng một tình huống khi chúng tôi đối đầu với các đội bóng khác và chúng tôi không cần phải ở trạng thái tốt nhất mọi lúc, chúng tôi phải ở mức tốt nhất có thể và điều này hoàn toàn giống như các đội khác", ông Klopp trả lời phỏng vấn của chương trình  Football Focus của BBC.

Huấn luyện viên người Đức cho biết ông rất muốn trở lại "cuộc sống bình thường" sau khi bất đắc dĩ phải nghỉ 2 tháng, bằng cách trở lại cơ sở đào tạo Melwood của Liverpool, nơi các cầu thủ sẽ tập luyện theo nhóm nhỏ.

"Phong tỏa là cách tốt nhất có thể vào lúc này dù đó không phải là chính xác những gì tôi muốn, nhưng đó là cách tất cả những gì chúng ta phải làm, do đó chúng ta phải cố gắng hết sức có thể", ông Klopp nói.

"Chúng ta đã trải qua 8 tuần phong tỏa và tôi thấy ai cũng muốn được quay trở lại như trước đây. Tôi nhớ các cầu thủ và các nhân viên rất nhiều vì chúng tôi đã tạo ra một tập thể thống nhất ở Melwood, chúng tôi có mối quan hệ thực sự tốt và đã trở thành bạn bè trong hơn 4 năm qua", huấn luyện viên người Đức chia sẻ.

"Chúng tôi gặp nhau khá thường xuyên qua Zoom nhưng nó vẫn không giống như bình thường do đó quay trở lại Melwood và làm tất cả những điều chúng tôi thường làm là điều tôi thực sự mong muốn".

Theo AFP
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.