HLV Park Hang-seo: Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng mà không sợ hãi'

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo cho biết toàn đội đã làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả tốt trước Nhật Bản trong trận Tứ kết AFC Asian Cup 2019 tối nay.

HLV Park Hang-seo: Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng mà không sợ hãi'

Nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sẽ phải đối mặt với đối thủ tầm cỡ là đội tuyển Nhật Bản, từng 4 lần giành ngôi vô địch Asian Cup và là ứng cử viên cho ngôi vô địch giải đấu lần này.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo  tin rằng đội tuyển Việt Nam của ông vẫn có cơ hội mặc dù là đội yếu hơn trên lý thuyết.

"Nhiều chuyên gia đang mong đợi Nhật Bản giành chiến thắng vào tối nay, nhưng đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang nỗ lực để có được chiến thắng và tôi tin rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng mà không sợ hãi", Park nói.

Huấn luyện viên Park tin rằng các trận đấu với Iraq và Iran ở vòng bảng sẽ giúp họ đối phó tốt hơn trước lối chơi tấn công của Nhật Bản.

"Họ sở hữu phong cách chơi khác biệt, nhưng với việc thi đấu cùng Iraq và Iran - những đội cũng rất mạnh, đã thực sự hữu ích cho các cầu thủ của chúng tôi trước trận đấu sắp tới", ông Park nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

Trong khi đó, ông cũng tiết lộ rằng mục tiêu chính của đội tuyệt chỉ là lọt vào vòng 16 đội Asian Cup 2019.

"Sau khi chiến thắng tại AFF Suzuki Cup 2018, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi cho giải đấu này là lọt vào vòng 16 đội và chúng tôi đã đạt được nó.

Tôi không thể nghĩ rằng bất kỳ đội bóng nào cũng có thể cải thiện mạnh mẽ trong một thời gian ngắn. Mặc dù chúng tôi có thể dự đoán kết quả cho trận đấu với Nhật Bản, nhưng tôi tin rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ trải nghiệm này", ông Park cho biết.

Theo Fox Sport Asia
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.