HLV Park Hang-seo: Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng mà không sợ hãi'

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo cho biết toàn đội đã làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả tốt trước Nhật Bản trong trận Tứ kết AFC Asian Cup 2019 tối nay.

HLV Park Hang-seo: Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng mà không sợ hãi'

Nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sẽ phải đối mặt với đối thủ tầm cỡ là đội tuyển Nhật Bản, từng 4 lần giành ngôi vô địch Asian Cup và là ứng cử viên cho ngôi vô địch giải đấu lần này.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo  tin rằng đội tuyển Việt Nam của ông vẫn có cơ hội mặc dù là đội yếu hơn trên lý thuyết.

"Nhiều chuyên gia đang mong đợi Nhật Bản giành chiến thắng vào tối nay, nhưng đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang nỗ lực để có được chiến thắng và tôi tin rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng mà không sợ hãi", Park nói.

Huấn luyện viên Park tin rằng các trận đấu với Iraq và Iran ở vòng bảng sẽ giúp họ đối phó tốt hơn trước lối chơi tấn công của Nhật Bản.

"Họ sở hữu phong cách chơi khác biệt, nhưng với việc thi đấu cùng Iraq và Iran - những đội cũng rất mạnh, đã thực sự hữu ích cho các cầu thủ của chúng tôi trước trận đấu sắp tới", ông Park nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

Trong khi đó, ông cũng tiết lộ rằng mục tiêu chính của đội tuyệt chỉ là lọt vào vòng 16 đội Asian Cup 2019.

"Sau khi chiến thắng tại AFF Suzuki Cup 2018, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi cho giải đấu này là lọt vào vòng 16 đội và chúng tôi đã đạt được nó.

Tôi không thể nghĩ rằng bất kỳ đội bóng nào cũng có thể cải thiện mạnh mẽ trong một thời gian ngắn. Mặc dù chúng tôi có thể dự đoán kết quả cho trận đấu với Nhật Bản, nhưng tôi tin rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ trải nghiệm này", ông Park cho biết.

Theo Fox Sport Asia
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.