HLV Park Hang Seo: Tiến Linh phụ trách thu tiền phạt ở tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

HLV Park khẳng định tiền đạo Tiến Linh có vai trò đặc biệt ở tuyển Việt Nam.

Tiến Linh có nhiệm vụ thu tiền phạt.
Tiến Linh có nhiệm vụ thu tiền phạt.

HLV Park Hang Seo vừa chia sẻ về ban cán sự mới của tuyển Việt Nam, đó là các vị trí đội trưởng, đội phó. Người được giao băng đội trưởng là trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Viettel. Hai đội phó của tuyển Việt Nam là Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) và Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng có vai trò rất đặc biệt trên tuyển Việt Nam, khi được các cầu thủ gọi là "người quản lý đội bóng".

"Tiến Linh là người quản lý đội tuyển, với nhiệm vụ đi... thu tiền phạt của đồng đội. Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo sẽ chia 36 cầu thủ ở đợt tập trung này thành ba nhóm riêng biệt, mỗi nhóm sẽ có những nhóm trưởng riêng biệt. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn toàn đội chia sẻ về mục tiêu của đội trong năm 2021, thẳng thắn nêu ra vấn đề để thảo luận và trao đổi lại với ban huấn luyện. Ông Park muốn thúc đẩy tinh thần làm việc cầu thủ và để các học trò nói ra suy nghĩ của mình.

"Chúng tôi bắt buộc cầu thủ phải thực hiện phương thức mới, ví dụ như thảo luận nhóm để nhận biết vấn đề cần thực hiện trong năm 2021. Đội tuyển phải check-in cơ thể cho các cầu thủ, kiểm tra thể lực, có chuyên gia đào tạo lại cho cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng.

Tôi sẽ chia thành đội tuyển, có nhóm trưởng với các thành viên. Chúng ta sẽ thảo luận về mục tiêu và làm thế nào để đạt được. Tôi muốn cầu thủ nói ra vấn đề và cách giải quyết vấn đề. Tôi sẽ nói ra suy nghĩ của tôi, chúng ta cùng chia sẻ suy nghĩ, phương thức", ông Park chia sẻ.

Chiến lược gia 60 tuổi cũng nêu 4 mục đích của đợt tập trung cuối năm 2020, đó là chấn chỉnh lại nhiệm vụ cho cầu thủ, kiểm tra tình hình sức khỏe, phổ biến chiến thuật mới và hòa nhập lứa cầu thủ cũ với các tân binh.

"Tuyển Việt Nam có 4 mục đích trong đợt tập trung này. Từ năm ngoái đến giờ, đây mới là lần đầu tập trung đội tuyển. Chúng tôi có kế hoạch tập trung vài lần nhưng do dịch nên giờ mới tập trung được. Ở CLB, cầu thủ có vị trí, vai trò riêng, nhưng tôi muốn cầu thủ nhận thức lại vai trò, công việc, vị trí của họ trên ĐTQG là như thế nào.

Năm vừa rồi, cầu thủ thi đấu mệt mỏi. Không ai chấn thương tới mức không đá được, nhưng vẫn có những chấn thương nhỏ. Tôi muốn gọi các cầu thủ lên để có thời gian tập trung, điều trị cho hoàn thiện.

Thứ ba, chúng ta có thay đổi liên quan đến chiến thuật. Thứ tư, chúng ta có 12 cầu thủ mới. Trong số này, có những cầu thủ được các đời HLV trước gọi lên, nhưng với tôi thì đây mới là lần đầu. Mỗi vị trí trên sân đều có cầu thủ mới. Tôi hy vọng họ cạnh tranh lành mạnh với các cầu thủ khác để có một đội tuyển tốt hơn", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung 3 tuần và có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam để kiểm nghiệm lực lượng. Trong năm 2021, đội tuyển sẽ tiếp tục tập luyện ngắn hạn để hướng tới loạt trận tại vòng loại World Cup (dự kiến gặp Malaysia ngày 30/3) và AFF Cup (từ tháng 4 đến tháng 5).

Theo VTC News