HLV Park Hang Seo: Tiến Linh phụ trách thu tiền phạt ở tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

HLV Park khẳng định tiền đạo Tiến Linh có vai trò đặc biệt ở tuyển Việt Nam.

Tiến Linh có nhiệm vụ thu tiền phạt.
Tiến Linh có nhiệm vụ thu tiền phạt.

HLV Park Hang Seo vừa chia sẻ về ban cán sự mới của tuyển Việt Nam, đó là các vị trí đội trưởng, đội phó. Người được giao băng đội trưởng là trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Viettel. Hai đội phó của tuyển Việt Nam là Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) và Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng có vai trò rất đặc biệt trên tuyển Việt Nam, khi được các cầu thủ gọi là "người quản lý đội bóng".

"Tiến Linh là người quản lý đội tuyển, với nhiệm vụ đi... thu tiền phạt của đồng đội. Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo sẽ chia 36 cầu thủ ở đợt tập trung này thành ba nhóm riêng biệt, mỗi nhóm sẽ có những nhóm trưởng riêng biệt. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn toàn đội chia sẻ về mục tiêu của đội trong năm 2021, thẳng thắn nêu ra vấn đề để thảo luận và trao đổi lại với ban huấn luyện. Ông Park muốn thúc đẩy tinh thần làm việc cầu thủ và để các học trò nói ra suy nghĩ của mình.

"Chúng tôi bắt buộc cầu thủ phải thực hiện phương thức mới, ví dụ như thảo luận nhóm để nhận biết vấn đề cần thực hiện trong năm 2021. Đội tuyển phải check-in cơ thể cho các cầu thủ, kiểm tra thể lực, có chuyên gia đào tạo lại cho cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng.

Tôi sẽ chia thành đội tuyển, có nhóm trưởng với các thành viên. Chúng ta sẽ thảo luận về mục tiêu và làm thế nào để đạt được. Tôi muốn cầu thủ nói ra vấn đề và cách giải quyết vấn đề. Tôi sẽ nói ra suy nghĩ của tôi, chúng ta cùng chia sẻ suy nghĩ, phương thức", ông Park chia sẻ.

Chiến lược gia 60 tuổi cũng nêu 4 mục đích của đợt tập trung cuối năm 2020, đó là chấn chỉnh lại nhiệm vụ cho cầu thủ, kiểm tra tình hình sức khỏe, phổ biến chiến thuật mới và hòa nhập lứa cầu thủ cũ với các tân binh.

"Tuyển Việt Nam có 4 mục đích trong đợt tập trung này. Từ năm ngoái đến giờ, đây mới là lần đầu tập trung đội tuyển. Chúng tôi có kế hoạch tập trung vài lần nhưng do dịch nên giờ mới tập trung được. Ở CLB, cầu thủ có vị trí, vai trò riêng, nhưng tôi muốn cầu thủ nhận thức lại vai trò, công việc, vị trí của họ trên ĐTQG là như thế nào.

Năm vừa rồi, cầu thủ thi đấu mệt mỏi. Không ai chấn thương tới mức không đá được, nhưng vẫn có những chấn thương nhỏ. Tôi muốn gọi các cầu thủ lên để có thời gian tập trung, điều trị cho hoàn thiện.

Thứ ba, chúng ta có thay đổi liên quan đến chiến thuật. Thứ tư, chúng ta có 12 cầu thủ mới. Trong số này, có những cầu thủ được các đời HLV trước gọi lên, nhưng với tôi thì đây mới là lần đầu. Mỗi vị trí trên sân đều có cầu thủ mới. Tôi hy vọng họ cạnh tranh lành mạnh với các cầu thủ khác để có một đội tuyển tốt hơn", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung 3 tuần và có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam để kiểm nghiệm lực lượng. Trong năm 2021, đội tuyển sẽ tiếp tục tập luyện ngắn hạn để hướng tới loạt trận tại vòng loại World Cup (dự kiến gặp Malaysia ngày 30/3) và AFF Cup (từ tháng 4 đến tháng 5).

Theo VTC News
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.