HLV Park Hang-seo: U22 Việt Nam vẫn có cửa thẳng đội tuyển quốc gia

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Trả lời báo chí, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ quan sát hai đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam thi đấu trong hai trận giao hữu sắp tới để theo dõi sự tiến bộ của các tuyển thủ sau hơn 2 tuần hội quân.

HLV Park Hang-seo: U22 Việt Nam vẫn có cửa thẳng đội tuyển quốc gia

Cụ thể, HLV Park Hang Seo khẳng định ông muốn làm "quan sát viên" thay vì trực tiếp ngồi băng ghế huấn luyện ở 2 trận giao hữu ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam sắp tới,VOV đưa tin.

"Các trận đấu tới có ý nghĩa rà soát, kiểm tra lại lực lượng của cả 2 đội. Tôi muốn được quan sát một cách rõ nhất màn trình diễn cũng như sự tiến bộ của cầu thủ ĐT Việt Nam cũng như U22 Việt Nam. Vì thế, có lẽ tôi sẽ không ngồi ở băng ghế huấn luyện trong trận đấu tới. Tôi vẫn cần làm việc thêm với Liên đoàn trước khi có quyết định cuối cùng. Dù trong những trận đấu tới, tôi ngồi ở đâu, tôi cũng sẽ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sơ đồ chiến thuật và những con người đá chính của cả 2 đội đều sẽ do tôi quyết định nhưng trong trận đấu có rất nhiều điều có thể xảy ra. Khi đó, những người trợ lý của tôi sẽ thay tôi đưa ra quyết định. Tôi không thể nói rõ ai sẽ chỉ đạo đội nào lúc này nhưng chắc chắn sau quãng thời gian làm việc với tôi, các trợ lý sẽ biết họ phải làm gì trong trận đấu".

Cũng theo ông Park, hai đội tuyển dù chưa đá nhưng không thể kết luận đội nào mạnh hơn bởi bóng đá có rất nhiều yếu tố bất ngờ.

"Có khi U22 lại có kết quả tốt trước đội tuyển quốc gia đấy, vì bóng đá nhiều biến số dẫn đến những kết quả khác nhau. Cầu thủ tuyển Việt Nam nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng trận đấu này chưa diễn ra thì chưa biết", ông Park nhận định.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam vào các ngày 23/12 (tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) và 27/12 (tại Việt Trì, Phú Thọ).

Theo thông tin từ VFF, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã trở lại tập luyện sau những ngày phải tập theo giáo án riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju-young. Trước đó, khi lên tập trung cùng đội tuyển, Quang Hải đã được kiểm tra y tế và bác sỹ nhận thấy cơ đùi sau của tiền vệ này hơi yếu, có khả năng dẫn tới chấn thương.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, Quang Hải đã không tham gia các buổi tập cùng đồng đội và được bác sỹ Choi Ju-young trực tiếp điều trị để hồi phục hoàn toàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn tiền vệ Tuấn Anh và hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh vẫn phải tiếp tục tập hồi phục. Bộ đôi này có dấu hiệu mỏi cơ giống như trường hợp của Quang Hải.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.