HLV Park Hang-seo: 'U23 Việt Nam quyết mang niềm vui cho người hâm mộ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Park khẳng định mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31 cùng đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Indonesia.
Huấn luyện viên Park Hang-seo thận trọng tối đa trước đối thủ U23 Indonesia ở SEA Games 31. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo thận trọng tối đa trước đối thủ U23 Indonesia ở SEA Games 31. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (5/5), huấn luyện viên Park Hang-seo cùng 4 huấn luyện viên trưởng khác tại bảng A của môn bóng đá nam SEA Games 31 đã tham dự họp báo trước khi bước vào loạt trận thi đấu chính thức.

Với vai trò chủ nhà, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ đầy tự tin: "SEA Games năm nay được tổ chức ở Việt Nam và chúng tôi là đương kim vô địch. Tôi hiểu rõ người hâm mộ nước nhà đang rất trông đợi và kỳ vọng vào U23 Việt Nam. Tôi nghĩ các cầu thủ đang gặp một chút áp lực nhưng tất cả sẽ cố gắng cao nhất để đem lại niềm vui cho mọi người. Chúng tôi đang có sự chuẩn bị về tinh thần và thể lực tốt nhất."

"Về góc độ cá nhân, đây sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi cùng U23 Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng làm tất cả để mang lại kết quả tốt nhất cho đội," ông Park cho hay.

Tuy nhiên, không vì thế huấn luyện viên người Hàn Quốc chủ quan khi U23 Việt Nam nằm bảng A cùng với U23 Indonesia, Philippines, Myanmar và Timmor Leste.

Ở lượt trận đầu tiên, đoàn quân áo đỏ sao vàng đã chạm trán đối thủ khó chịu nhất là U23 Indonesia. Đây được coi là trận "chung kết" của bảng đấu.

Ông Park cho hay: "Ở kỳ SEA Games trước, U23 Việt Nam đã gặp U23 Indonesia ở trận chung kết và giành được huy chương vàng. Tuy nhiên, giờ đây đội bạn đã có huấn luyện viên mới rất giỏi. U23 Indonesia cũng nhận được nhiều kỳ vọng ở giải đấu này."

HLV Park Hang-seo: 'U23 Việt Nam quyết mang niềm vui cho người hâm mộ' ảnh 1
U23 Việt Nam đang có lực lượng tốt nhất hướng đến SEA Games 31 với mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên U23 Việt Nam nhấn mạnh: "Theo tôi biết, đội hình U23 Indonesia hiện tại có nhiều cầu thủ đã dự AFF Cup 2020. Ngoài ra, đội bóng này có cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Hà Lan, Anh, Hàn Quốc và có cả cầu thủ nhập tịch. Tôi nghĩ U23 Indonesia có lực lượng mạnh hơn SEA Games lần trước rất nhiều."

Trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Indonesia ở lượt trận đầu tiên tại bảng A của môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày mai (6/5) trên sân vận động Việt Trì.

Nếu giành chiến thắng ở ngay ngày ra quân, U23 Việt Nam rộng cửa giành ngôi nhất bảng A và tiến vào bán kết nhằm bảo vệ tấm huy chương vàng.

Trước trận đấu này, U23 Việt Nam nhận tin chẳng lành khi tiền đạo Tiến Linh gặp chấn thương. Dẫu vậy, ông Park từ chối chia sẻ về thông tin nội bộ và khẳng định toàn đội đã sẵn sàng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.