HLV Park Hang-seo: 'U23 Việt Nam quyết mang niềm vui cho người hâm mộ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Park khẳng định mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31 cùng đội tuyển U23 Việt Nam trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Indonesia.
Huấn luyện viên Park Hang-seo thận trọng tối đa trước đối thủ U23 Indonesia ở SEA Games 31. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo thận trọng tối đa trước đối thủ U23 Indonesia ở SEA Games 31. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (5/5), huấn luyện viên Park Hang-seo cùng 4 huấn luyện viên trưởng khác tại bảng A của môn bóng đá nam SEA Games 31 đã tham dự họp báo trước khi bước vào loạt trận thi đấu chính thức.

Với vai trò chủ nhà, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ đầy tự tin: "SEA Games năm nay được tổ chức ở Việt Nam và chúng tôi là đương kim vô địch. Tôi hiểu rõ người hâm mộ nước nhà đang rất trông đợi và kỳ vọng vào U23 Việt Nam. Tôi nghĩ các cầu thủ đang gặp một chút áp lực nhưng tất cả sẽ cố gắng cao nhất để đem lại niềm vui cho mọi người. Chúng tôi đang có sự chuẩn bị về tinh thần và thể lực tốt nhất."

"Về góc độ cá nhân, đây sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi cùng U23 Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng làm tất cả để mang lại kết quả tốt nhất cho đội," ông Park cho hay.

Tuy nhiên, không vì thế huấn luyện viên người Hàn Quốc chủ quan khi U23 Việt Nam nằm bảng A cùng với U23 Indonesia, Philippines, Myanmar và Timmor Leste.

Ở lượt trận đầu tiên, đoàn quân áo đỏ sao vàng đã chạm trán đối thủ khó chịu nhất là U23 Indonesia. Đây được coi là trận "chung kết" của bảng đấu.

Ông Park cho hay: "Ở kỳ SEA Games trước, U23 Việt Nam đã gặp U23 Indonesia ở trận chung kết và giành được huy chương vàng. Tuy nhiên, giờ đây đội bạn đã có huấn luyện viên mới rất giỏi. U23 Indonesia cũng nhận được nhiều kỳ vọng ở giải đấu này."

HLV Park Hang-seo: 'U23 Việt Nam quyết mang niềm vui cho người hâm mộ' ảnh 1
U23 Việt Nam đang có lực lượng tốt nhất hướng đến SEA Games 31 với mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên U23 Việt Nam nhấn mạnh: "Theo tôi biết, đội hình U23 Indonesia hiện tại có nhiều cầu thủ đã dự AFF Cup 2020. Ngoài ra, đội bóng này có cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Hà Lan, Anh, Hàn Quốc và có cả cầu thủ nhập tịch. Tôi nghĩ U23 Indonesia có lực lượng mạnh hơn SEA Games lần trước rất nhiều."

Trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Indonesia ở lượt trận đầu tiên tại bảng A của môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày mai (6/5) trên sân vận động Việt Trì.

Nếu giành chiến thắng ở ngay ngày ra quân, U23 Việt Nam rộng cửa giành ngôi nhất bảng A và tiến vào bán kết nhằm bảo vệ tấm huy chương vàng.

Trước trận đấu này, U23 Việt Nam nhận tin chẳng lành khi tiền đạo Tiến Linh gặp chấn thương. Dẫu vậy, ông Park từ chối chia sẻ về thông tin nội bộ và khẳng định toàn đội đã sẵn sàng.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.