(Ngày Nay) - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Senegal - ông Aliou Cisse, cho biết đội bóng hiện tại của ông có thể lặp lại thành tích lọt vào đến Tứ kết World Cup vào năm 2002.
Đội tuyển Senegal đã đánh bại Ba Lan với tỷ số 2-1 trong trận đầu ra quân tại World Cup 2018. Trong lần tham dự đầu tiên tại giải đấu năm 2002, đội tuyển Senegal của đội trưởng kiêm HLV hiện tại Aliou Cisse đã lọt vào đến vòng Tứ kết và chỉ chịu thua Thổ Nhĩ Kỳ với tỷ số 0-1.
"Chúng tôi đã có một thế hệ cầu thủ tuyệt vời vào năm 2002, hiện tại chúng tôi đang sở hữu một thế hệ tương tự. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có mọi thứ mình cần để có được màn trình diễn xuất sắc. Toàn đội đang rất hưng phấn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục chơi thứ bóng đá đẹp. Chúng tôi đã chiến thắng trận đầu tiên và trận thắng thứ hai sẽ rất quan trọng", HLV Cisse nói với các nhà báo.
Đội tuyển Senegal sẽ tiếp tục lượt trận thứ 2 bảng H khi đối đầu với đội tuyển Nhật Bản - đội đã đánh bại Colombia với tỷ số 2-1, tại Yekaterinburg vào ngày 24/6.
"Chúng tôi biết rằng Nhật Bản là một đội bóng giỏi, họ rất giỏi kiểm soát bóng, họ có thể gây áp lực lên đối phương bằng lối chơi kỷ luật của mình", ông Cisse nói thêm.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.