HLV Southgate: 'Đội tuyển Anh sẽ không mắc bẫy Colombia'

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Gareth Southgate cho biết sẽ không đánh giá thấp đội tuyển Colombia và sẽ không mắc phải sai lầm như các đối thủ tại vòng bảng của đại diện Nam Mỹ.
HLV Southgate: 'Đội tuyển Anh sẽ không mắc bẫy Colombia'

"Thật vô ích khi không tập trung vào trận đấu ngày mai. Có lẽ đó là một cái bẫy chúng tôi đã mắc phải vào quá khứ. Khi dẫn trước và cảm thấy thoải mái, chúng tôi nhận ra rằng một số cách tiếp cận này không đúng. Trận đấu ngày mai sẽ rất khác. Chúng tôi biết đối thủ sẽ 'khó nhằn' như thế nào, các bạn có thể thấy mức độ căng thẳng của tất cả các trận đấu loại trực tiếp", HLV Southgate nói.

Khi được hỏi những gì ông mong đợi từ phía Colombia, HLV Southgate giải thích rằng chiến thuật của Colombia sẽ phụ thuộc vào việc có bao nhiêu khoảng không gian trống mà đội bóng này có được để triển khai lối chơi.

"Nó sẽ phụ thuộc vào việc có bao nhiêu khoảng không gian chúng tôi sẽ cho phép Colombia triển khai thế trận. Mỗi đối thủ sẽ tạo ra các khoảng không gian khác nhau, điều này giúp họ triển khai lối chơi khác nhay. Họ đã có một màn trình diễn rất tốt trong trận đấu với Nhật Bản. Họ cũng đã trừng phạt Ba Lan khi đội bóng này để họ chiếm lĩnh không gian.

"Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi vẫn phải được tổ chức tốt khi không có bóng, bởi Colombia có thể trừng phạt chúng tôi. Nhưng đây cũng sẽ là cách chúng tôi thi đấu với tất cả các đội khác kể từ vòng knock-out. Chúng tôi muốn khống chế trận đấu bằng lối chơi kiểm soát bóng. Đây là một thử nghiệm rất tốt cho đội bóng của chúng tôi", ông Southgate nói.

HLV đội tuyển Anh đã có những chia sẻ về phong độ của tiền vệ Raheem Sterling - người chưa ghi được bàn thắng nào tại World Cup 2018.

"Tôi đặt niềm tin lớn vào Sterling. Anh ấy là một phần quan trọng của đội bóng với khả năng chạy chỗ không bóng. Tôi không biết tại sao truyền thông lại quá để ý đến vị trí của anh ấy như vậy. Anh ấy là một cầu thủ mà chúng tôi sẽ vô cùng mong chờ trong trận đấu vào ngày mai", HLV Southgate nói.

Khi được hỏi liệu tuyển Anh có sẵn sàng cho loạt đá luân lưu hay không, ông Gouthgate cho biết "cả đội đã luyện tập để chuẩn bị cho trường hợp này".

"Các cầu thủ đã được tập các bài tập kỹ thuật và chiến thuật, do đó chúng tôi đã có sẵn danh sách những cầu thủ đảm nhiệm loạt sút luân lưu. Chúng tôi đã chuẩn bị, nhưng còn có cả một trận đấu phía trước và điều thiết yếu là phải tập trung cho diễn biến của trận đấu. Chúng tôi sẽ vẫn sẵn sàng kể cả đến khi phải bước vào loạt sút luân lưu”, ông Southgate chia sẻ.

Trong khi đó, HLV trưởng Colombia Jose Pekerman cho biết rằng cầu thủ của ông nên chú ý tới tiền đạo người Anh Harry Kane.

"Kane là một cầu thủ xuất sắc. Anh ấy có một mùa giải ấn tượng với Tottenham. Anh ấy ghi rất nhiều bàn thắng và chơi tốt. Chúng tôi nên theo sát anh ấy. Rất khó để ngăn chặn một tiền đạo như vậy", HLV Pekerman nói với các nhà báo.

Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane đã ghi 5 bàn thắng tại World Cup 2018 và dẫn đầu danh sách "Vua phá lưới", trong đó có một hat-trick vào lưới đội tuyển Panama.

Về đội hình ra sân của Colombia, HLV Pekerman bày tỏ hy vọng rằng tiền đạo số 10 James Rodriguez sẽ bình phục cho trận đấu với đội tuyển Anh, ngoài ra tiền đạo Miguel Borja cùng với James Rodriguez  đã phải tập theo giáo án riêng.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.