HLV Troussier tin U23 Việt Nam đang đi đúng hướng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau giải đấu Doha Cup 2023, HLV Philippe Troussier khẳng định không cảm thấy tiếc nuối hay hối hận nhưng cũng lường trước những quan điểm trái ngược khi đội bóng thua cả 3 trận.
HLV Troussier tin U23 Việt Nam đang đi đúng hướng

HLV Troussier nêu quan điểm khi trả lời báo chí sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam tại giải: "U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu, từ Iraq, UAE đến Kyrgyzstan. Mỗi một trận đấu là một bước trải nghiệm của đội bóng. Chúng tôi sẽ trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu. Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia".

Theo kế hoạch, 19h55 tối nay (giờ địa phương), thầy trò HLV Troussier sẽ lên chuyến bay rời Doha (Qatar) trở lại Hà Nội. Sau đó, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ giải tán để các cầu thủ trở về CLB dự V-League, giải hạng nhất cũng như Cup quốc gia. Đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 19/4 ở giai đoạn tập trung cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Nhìn lại hành trình mà U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023, ông Troussier nói: "U23 Việt Nam đã trải qua trận đấu cuối cùng tại giải đấu này gặp U23 Kyrgyzstan. Đây tiếp tục là một trận đấu chẳng dễ dàng nhưng tôi thấy được sự tích cực trong thái độ thi đấu của cầu thủ U23 Việt Nam, dựa trên số pha dứt điểm, cách đội tổ chức chơi bóng, cách tiếp cận trận đấu, phong thái cầu thủ. Đây là điều khiến tôi thật sự hài lòng. Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở U23 Doha Cup.

Các cầu thủ U23 Việt Nam không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung trên đội U23 Việt Nam. Với tôi và Ban huấn luyện, Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, được có cơ hội thi đấu ở những trận đấu lớn với các đối thủ mạnh. Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của mình.

Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước trong quá trình chuẩn bị hướng đến SEA Games. U23 Việt Nam đã thua U23 Kyrgyzstan ở loạt đá luân lưu. Suốt cả trận, tôi đã thấy các cầu thủ thi đấu cố gắng. Đội đã tạo ra một số cơ hội, cố gắng chuyển hóa thành những pha dứt điểm về phía khung thành U23 Kyrgyzstan. Tôi hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân. Đó là kết quả của những cố gắng sau các buổi tập luyện và chỉ đạo từ Ban huấn luyện".

Trong khi đó tiền đạo Thanh Nhàn, người được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận U23 Việt Nam hòa U23 Kyrgyzstan (thua penalty 45) chia sẻ: "Tôi nghĩ ở trận đấu này, tôi và toàn đội U23 Việt Nam đã chơi khá tốt, đáp ứng đúng yêu cầu của ban huấn luyện. Đó là chơi kiểm soát bóng và áp dụng được những gì mà mình đã tập. Giải U23 Doha Cup mới chỉ là bước khởi đầu để U23 Việt Nam tiến tới mục tiêu giành HCV SEA Games 32. Chúng tôi sẽ nỗ lực tập luyện để hướng tới giải đấu này".

Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc đã phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có khả năng suy luận, đồng thời cung cấp miễn phí dịch vụ chatbot AI trong bối cảnh ngành này đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.