Hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thái Lan đã bị thu hồi

(Ngày Nay) - Ngày 31/10, các quan chức cho biết Thái Lan đã thu hồi các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Trả lời báo giới tại Bangkok, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai nói: "Tất cả các hộ chiếu của bà Yingluck đã được thu hồi. Chúng tôi không biết về các nơi ở của bà, chỉ có các thông tin rằng bà ấy đang ở Anh, nhưng không rõ chính xác là thành phố nào."

Ngoại trưởng Thái Lan cho rằng bà Yingluck đang ở Anh với tư cách khách du lịch, chứ không phải đối tượng di cư xin quy chế tị nạn. Cũng theo ông Don, căn cứ theo luật pháp của Anh, bà Yingluck được phép sinh sống tại Anh trong một khoảng thời gian nhất định.

Bà Yingluck đã trốn khỏi Thái Lan 2 tháng trước, ngay trước khi diễn ra phiên tòa xét xử bà.

Ngày 27/9 vừa qua, Tòa án Tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt bà Yingluck, với mức án 5 năm tù giam do sao nhãng quản lý chương trình trợ giá gạo. Trước đó, bà Yingluck đã không xuất hiện tại phiên xét xử ngày 25/8.

Trong khi đó, Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định nơi ở của bà Yingluck, cũng như tìm cách dẫn độ bà này.

Giới chức Thái Lan cho biết bà Yingluck có 4 hộ chiếu, 2 cá nhân và 2 ngoại giao.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.