Hòa Bình xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh đã có buổi làm việc với Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hòa Bình về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hòa Bình xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh yêu cầu ngành Y tế tỉnh Hòa Bình cần tập trung trong vòng 3 đến 5 ngày lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa và tiếp tục thực hiện việc truy vết, cách ly. Đồng thời rà soát, báo cáo UBND tỉnh bố trí kinh phí mua sắm đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo cho công tác chống dịch; duy trì lại chế độ báo cáo hàng ngày tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh nhấn mạnh, riêng đối với các chế độ cho cán bộ tham gia làm công tác chống dịch; việc sửa chữa, nâng cấp và trang bị trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình cơ sở 3, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Sở Y tế cần báo cáo tổng hợp nhu cầu, xây dựng phương án đề xuất UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Đồng thời, giao Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Nội vụ có hướng dẫn kịp thời cho huyện Tân Lạc trong việc điều hành, triển khai công việc tại huyện Tân Lạc theo hướng vừa phòng chống dịch, vừa duy trì việc điều hành, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh -quốc phòng địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã đề xuất một số nội dung như: Sửa chữa, nâng cấp Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình cơ sở 3 thành điểm chuyên điều trị bệnh nhân mắc virus SARS- CoV- 2; tạm thời sử dụng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hòa Bình làm nơi điều trị cho bệnh nhân mắc virus SARS- CoV-2 và đầu tư mua sắm trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác chống dịch…

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, tính đến 17h ngày 2/2, Hòa Bình đã rà soát được 248 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca dương tính của tỉnh Hòa Bình và lấy mẫu được 246 mẫu. Trong đó, 246 trường hợp có kết quả âm tính (2 trường hợp đang chờ kết quả). Toàn bộ những trường hợp F1 đã và đang tiếp tục được cách ly tập tr

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.