Hoa hậu bang Delaware, Mỹ bị tước vương miện vì 'quá già'

Amanda Longacre đăng quang Miss Delaware của Mỹ hôm 14/6 nhưng bị tước vương miện chỉ sau hai tuần vì cô quá tuổi thi Miss America sắp tới.
Hoa hậu bang Delaware, Mỹ bị tước vương miện vì 'quá già'

Sau khi chiến thắng Miss Delaware, Amanda Longacre được quyền đại diện cho tiểu bang của cô tại cuộc thi Miss America sẽ diễn ra vào tháng 9. Theo quy định của ban tổ chức Miss America, thí sinh dự thi phải nằm trong độ tuổi từ 17 tới 24. Tuy nhiên, Amanda Longacre sẽ bước sang tuổi 25 vào tháng 10.

Căn cứ vào những quy định này và xem xét lại giấy tờ sau khi Amanda Longacre đăng quang, ban tổ chức cuộc thi Miss Delaware xác nhận cô quá tuổi để đội vương miện.

Trong một thông cáo báo chí, ban tổ chức Miss Delaware viết: "Sau cuộc thi, chúng tôi xác nhận rằng Amanda Longacre đã vượt quá giới hạn tuổi phù hợp với cuộc thi. Do đó, danh hiệu Miss Delaware thuộc về Brittany Lewis. Miss Delaware chúc mừng Brittany và hy vọng Amanda thành công trong sự nghiệp tương lai của cô". Brittany Lewis, đến từ bang Wilmington, trước đó là Á hậu 1. Brittany cũng 24 tuổi nhưng tới năm 2015 mới sang tuổi 25. Cô được trao vương miện hôm 26/6.

Hoa hậu bang Delaware, Mỹ bị tước vương miện vì 'quá già' - anh 1

Amanda Longacre bị tước vương miện sau hai tuần đăng quang.

Không chỉ bị tước vương miện, Amanda Longacre cũng phải trả lại số tiền học bổng 11.000 USD (phần thưởng cho người chiến thắng) mà cô dự định dùng nó để hoàn thành bằng thạc sĩ ngành Công tác xã hội tại Đại học Pennsylvania, theo NBC. Ngay khi đăng quang, Amanda Longacre đã bảo lưu một năm học để tham gia các hoạt động với cương vị Hoa hậu Delaware. Hiện không rõ trường học có đồng ý cho cô trở lại.

Người đẹp cho biết, trước khi tham gia Miss Delaware, cô đã cung cấp các giấy tờ về tuổi tác, ngày sinh rõ ràng với ban tổ chức và họ đã ký hợp đồng với cô. "Những người đại diện cuộc thi nói với tôi rằng tôi có thể tham gia. Tôi đã làm mọi thứ đúng đắn và tất cả đều minh bạch trước mặt họ. Vậy mà họ tước bỏ của tôi mọi thứ, họ phủ sạch tôi. Tôi có thể đảm đương trọng trách này. Tôi không làm gì sai trái hay vi phạm đạo đức. Giờ đây tôi lại phải gánh chịu mọi hậu quả".

Amanda nói cô không nhận được tin tức gì từ tổ chức Miss America sau khi bị tước vương miện tại bang Delaware. Thông tin của Amanda trên trang web của Miss America đã bị gỡ bỏ sau khi vương miện được trao cho người khác.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.