Hoa hậu Mỹ bị phản đối vì nhận xét trình độ tiếng Anh của H'Hen Niê

Sarah Rose Summers-đại diện của Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đang nhận chỉ trích từ cộng đồng mạng.
Đại diện nước Mỹ Sarah Rose Summers (thứ 2 từ bên trái) chụp ảnh nhóm cùng đại diện Việt Nam H'Hen Niê (ngoài cùng bên phải). (Nguồn: Instagram)
Đại diện nước Mỹ Sarah Rose Summers (thứ 2 từ bên trái) chụp ảnh nhóm cùng đại diện Việt Nam H'Hen Niê (ngoài cùng bên phải). (Nguồn: Instagram)

Cụ thể trong lúc livestream trên trang Instagram cá nhân cách đây ít hôm, cô Summers cùng các hoa hậu khác là Valeria Morales (Colombia) và Francesca Hung (Australia) thể hiện cảm nhận của họ về 2 đại diện Việt Nam và Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Ngay khi được hỏi về H'Hen Niê, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ Colombia thốt lên: "Cô ấy rất dễ thương. " Sarah Rose Summers diễn giải: "Cô ấy giả vờ như biết rất nhiều tiếng Anh, rồi khi bạn hỏi cô ấy một câu sau một hồi trò chuyện, cô ấy ngơ ngác. Cô ấy thật đáng yêu!".

Mọi chuyện tiếp tục rắc rối khi Summers bàn về khả năng tiếng Anh của đại diện Campuchia là Nat Rern. Cô cho rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia khó nói chuyện vì bất đồng ngôn ngữ. Điều này khiến fan Campuchia phản ứng rất dữ dội.

Ngay sau clip livestream trên, cộng đồng mạng đã dậy sóng và chia làm hai phe trong chủ đề này. Phía phản đối thì cho rằng đại diện của nước Mỹ có ý bỡn cợt khả năng tiếng Anh của H'Hen Niê và Nat Rern.

Phe ủng hộ thì cho rằng Summers không hề chê bai khả năng tiếng Anh của đại diện Việt Nam và Campuchia. Ngược lại, cô còn đánh giá cao nỗ lực hòa nhập của họ dù bất đồng ngôn ngữ.

Trong suốt những ngày qua, trang Instagram của đại diện Mỹ bị tấn công liên tục bởi hàng nghìn bình luận gay gắt. Cô bị nói là "giả tạo, " "ra vẻ thân thiện, " "dìm thí sinh của nước khác."

Để xử lý khủng hoảng, Sarah Rose Summer đã đăng tải một vài nội dung giúp làm rõ thông điệp của cô. Đầu tiên, cô livestream giải thích mình không hề có ý xúc phạm đại diện của Việt Nam và Campuchia, trái lại còn rất yêu mến họ. Sau đó, cô đăng ảnh chụp chung với H'Hen Niê và quay clip đến xin lỗi, trò chuyện với Nat Rern. Cô còn sử dụng công cụ dịch của Google để trò chuyện với người đẹp Campuchia.

Hiện tại, một phần khán giả đã tỏ ra thông cảm với sự cố ăn nói của Summers, dù cũng có không ít người vẫn nhắc lại chuyện cũ trên trang cá nhân của cô

Theo Vietnamplus
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.