Hoa hậu Thái Lan bị đòi lại vương miện vì… trao nhầm

(Ngày Nay) -Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Thái Lan yêu cầu một thí sinh trả lại vương miện hoa hậu vì đã trao nhầm cho người đẹp này trong cuộc thi khu vực vừa qua.
Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Cuộc thi Miss Grand Sakaeo 2018 vừa được tổ chức hồi cuối tuần qua ở tỉnh Sakaeo và thí sinh mang số báo danh 01 được chọn là người đẹp nhất cuộc thi này. Panpaporn Sookdee được trao vương miện Miss Grand Sakaeo 2018 trong sự hân hoan, vui mừng và chúc tụng của bạn bè, người thân.

Tuy nhiên nhận được vương miện chưa được 24 giờ, Panpaporn bị ban tổ chức đòi lại với lý do nhầm lẫn. Ban tổ chức cuộc thi nói rằng người giành chiến thắng trong cuộc thi hoa hậu này là Methawee Theeraleekul, thí sinh mang số báo danh 6, người đã được trao giải Á hậu thứ 1.

Theo ban tổ chức, sở dĩ xảy ra sự nhầm lẫn là do nhóm phụ trách kiểm phiếu đã tổng hợp sai số liệu, khiến điểm của Panpaporn cao hơn Methawee thay vì ngược lại. Hôm qua 29.1, ban tổ chức Miss Grand Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi sau khi cải chính kết quả cuộc thi. Thí sinh mang số báo danh 6, Methawee là Hoa hậu, còn thí sinh số báo danh 1 là Á hậu 1.

Panpaporn cảm thấy sốc khi bị đòi lại vương miện. Cô này đã bỏ nửa chừng trong buổi ra mắt và cám ơn những người ủng hộ, một hoạt động thường xuyên sau những cuộc thi hoa hậu, để hai người đẹp Hoa hậu và Á hậu 2 ngơ ngác tiếp tục hành trình. Hoa hậu hụt Panpaporn tuyên bố bỏ cuộc và không thực hiện nhiệm vụ mà ban tổ chức yêu cầu đối với Á hậu 1.

Vụ nhầm lẫn bị chỉ trích dữ dội, nhiều người cho rằng ban tổ chức quá tắc trách và làm mất mặt không chỉ đối với ban tổ chức cuộc thi mà cả các thí sinh. Họ yêu cầu phải công khai việc chấm điểm đối với các người đẹp, không chỉ những người giành ngôi vị cao nhất.

Theo Thanh niên

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.