Hoa hậu Thu Thủy và cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố của hoa hậu Thu Thủy được viết trong 10 năm. Gia đình cô cho biết sẽ sớm xuất bản tác phẩm này. 
Hoa hậu Thu Thủy và cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố'

Gia đình cho biết trước khi qua đời, Thu Thủy đã viết xong tiểu thuyết gần 500 trang. Gia đình sẽ hoàn thành di nguyện, xuất bản cuốn sách đầu tay của cô.

Sau khi đưa tiễn Thu Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng, gia đình chia sẻ về di nguyện của người quá cố. Người thân của hoa hậu tiết lộ cô viết sách từ 10 năm qua. Cụ thể, cô đã viết xong cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố. Và không lâu trước khi qua đời, cô đến gặp nhà xuất bản để bàn về việc in sách. Hoa hậu lấy bút danh là Tử Yên Nguyễn Thu Thủy.

"Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu", gia đình thông báo.

Hoa hậu Thu Thủy và cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố' ảnh 1

Hoa hậu Thu Thủy nổi tiếng là người đẹp tài sắc vẹn toàn

Theo gia đình, mười năm cuối của Thu Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập từng ngày, từng giờ... Do đó, từ một người không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, cô trở thành một yogi, người chạy bộ.

Người thân của hoa hậu kể cô bắt đầu chạy từ cuối năm 2018, đến năm 2019 đã nhiều lần hoàn thành cự ly haft-marathon (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và hai lần hoàn thành cự ly marathon tại Đà Lạt và Pù Luông.

Ở Đà Lạt, Thu Thủy hoàn thành ngay trước khi hết giờ. Ngay sau đó, hai chân của cô không thể nhúc nhích suốt đêm. "Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ", gia đình cho hay.

Không chỉ tập luyện về thể chất, người thân cho biết hoa hậu còn dành nhiều thời gian đọc và viết. "Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống", người thân của hoa hậu chia sẻ.

Lúc sinh thời, Thu Thủy từng tâm sự mơ ước trở thành nhà văn. Cô nói: "Mình nghĩ, sau này mình cũng sẽ thành nhà văn, sẽ viết những câu chuyện để cho một vài cô bé nào đó đang sợ hãi hoang mang ngồi trong một góc nhà nào đó, ở một góc nào đó của thế giới này có một niềm vui sống nho nhỏ qua ngày. Vậy là đủ, vậy là hạnh phúc để hiểu thế nào là tồn tại".

Ngoài xuất bản cuốn tiểu thuyết của Thu Thủy, gia đình cô cho biết sẽ giữ lại trang facebook của cô như một kỷ niệm thân thương của Thu Thủy.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.