Hỏa hoạn tại cánh đồng mía rộng 20 ha ở Kon Tum

Vào lúc 16 giờ ngày 12/2 đã xảy một vụ cháy tại cánh đồng mía Ô Chuối rộng gần 20 ha, ở phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum (Kon Tum). Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, vùng trọng điểm trồng mía của tỉnh Kon Tum bị cháy. Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Kon Tum đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ tiến hành dập lửa. Do cánh đồng mía rộng, mía khô lá, gió mạnh nên lửa lan rất nhanh. Tàn lửa bay theo gió khiến mía bị cháy ở rất nhiều điểm khác nhau. Để hạn chế lửa lan các lực lượng chức năng đã phải khoanh vùng để chữa cháy. Đến khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, đám cháy mới tạm thời được khống chế.

Anh Nguyễn Thành Sơn, chủ của 1,4 ha mía bị cháy cho biết: Lửa cháy từ giữa đám mía, cháy phủ cao khoảng 3 mét. Sợ mía cháy lan xung quanh anh phải kéo nước để dập lửa. Theo anh Sơn, mía chưa thể thu hoạch vì nhà máy đường thu mua muộn so với mọi năm.

Theo những người trồng mía tại Kon Tum, việc Nhà máy đường Kon Tum (Công ty cổ phần đường Kon Tum) chậm thu mua mía đã ảnh hưởng rất lớn đến cây mía, nhất là cây mía đồi. Cây mía đồi hiện đã già, nếu không thu hoạch sớm sẽ ảnh hưởng đến việc tái sinh của cây; mầm mới tái sinh sẽ có nguy cơ bị dậm nát. Ngoài ra, mía đã trổ cờ, thu hoạch muộn cũng khiến năng suất, sản lượng trên một diện tích bị sụt giảm, ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân.

Nhà máy đường Kon Tum đã ngừng hoạt động để nghỉ Tết, nên người trồng mía Kon Tum như "ngồi trên lửa" khi thời tiết ở địa phương bắt đầu khô hanh, gió mạnh nên rất dễ xảy ra các vụ hỏa hoạn ở cánh đồng mía.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.