Hoa khôi hỡi, bán gì thì bán xin đừng bán… dâm!

Hoa hậu, người mẫu hãy bán ốc, bán bún mắm tôm là chuyện quá thường, nhưng chỉ xin đừng bán… dâm.
Hoa khôi hỡi, bán gì thì bán xin đừng bán… dâm!

Nếu như ngày xưa, các cụ có câu: “Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng”, để chỉ cái danh tiếng xây 3 năm, tốn 3 vạn, có thể thiêu 1 giờ, bán với cái giá rẻ mạt 3 đồng; thì giờ đây, cái “danh” ấy dường như đã có giá đắt hơn, lên tới cả… chục ngàn đô la.

Và phải chăng vì lượng mỹ kim quá lớn ấy mà các kiều nữ Việt bây giờ dù chỉ mới có chút danh nho nhỏ, đã sẵn sàng bán sạch. Các cô không chỉ bán danh mà tất tật công, dung, ngôn, hạnh… cũng “đội nón” ra đi rốt ráo?

Hoa khôi hỡi, bán gì thì bán xin đừng bán… dâm! - anh 1

Giờ nghe nói "á khôi sinh viên" cũng bán dâm ngàn đô.

Phải chăng vì bán được giá, bán quá hời, mà cứ “đến hẹn lại lên”, người ta lại ngao ngán thấy chân dài nọ bị bắt, hoa hậu, á khôi kia lên đồn vì tội… bán dâm?

Xưa nay, cứ mỗi khi hoa hậu, chân dài trưng diện một chút, sang chảnh đôi lần, người ta lại đặt ra câu hỏi muôn thuở: “Tiền đến từ đâu?”

Công tâm mà nói, có những cô hoa hậu, chân dài quả thật có tài. Từ một danh hiệu làm “nền”, họ biết tìm ra lối đi riêng:

Có cô đi bán quần áo – chẳng có gì sai: Tô điểm thêm cho đời, kiếm thêm cho mình!

Có cô đi bán ốc – lại càng hay: Rẽ vào con đường ít người lựa chọn!

Có cô bán… bún đậu – cứ phải gật gù: Tiền thơm, vẫn sạch, và ai mà chẳng phải sống, và ăn!

Hoa khôi hỡi, bán gì thì bán xin đừng bán… dâm! - anh 2

"Mua danh 3 vạn, bán danh... ngàn đô".

… Nói cho cùng, những danh xưng: Hoa hậu, hoa khôi, á khôi, người mẫu vốn có xuất phát điểm vô cùng đẹp đẽ, và là “khung cửa có hoa”, dẫn ra những con đường sáng láng. Thế nên, ngẫm lại cũng chỉ biết khuyên các cô một câu tưởng chừng đã quá “Diễm”: Bán gì thì bán chứ đừng bán… dâm!

Theo Dân Việt

Xem thêm:

1. Nhan sắc Á Khôi trường Sân khấu điện ảnh - Lại Thu Trang

2. Trà Ngọc Hằng ướt đẫm mồ hôi đi từ thiện

3. Trang Pháp khoe dáng gợi cảm sau nghi án dao kéo

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.