Họa sỹ Hiền Nguyễn và 10 năm 'Ủ' với sơn mài

 Sáng nay 4/1, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, họa sỹ Hiền Nguyễn đã giới thiệu triển lãm tranh với chủ đề “Ủ” nhân dịp đầu năm mới.

Đó cũng là tên cuốn sách mỹ thuật mà họa sỹ Hiền Nguyễn giới thiệu đến công chúng trong dịp này.

“Ủ” vừa là một thủ pháp trong thực hiện tranh sơn mài, cũng là những “ký gửi” về kỷ niệm, nỗi niềm,… của tác giả trong suốt 10 năm qua vào các tác phẩm của mình.

Họa sỹ Hiền Nguyễn và 10 năm 'Ủ' với sơn mài ảnh 1

Họa sỹ Hiền Nguyễn chia sẻ tại triển lãm. Ảnh: Xuân Thọ

Với người xem, “Ủ” còn mang đến những mạch cảm nghĩ, những mối liên tưởng qua lăng kính trải nghiệm của chính người xem. Qua đó, đối tượng thưởng lãm có thể minh định, hay gọi tên các tác phẩm theo cách của mình.

Triển lãm có 88 tác phẩm tất cả, trong đó sơn mai chiếm số lượng lớn nhất với 61 bức, sơn dầu 14 bức và đồ họa in độc bản và thủ ấn họa 13 bức.

Họa sỹ Hiền Nguyễn và 10 năm 'Ủ' với sơn mài ảnh 2

Người xem thưởng thức tranh tại triển lãm. Ảnh: Xuân Thọ

Được biết, toàn bộ chất liệu để chị thực hiện tác phẩm đều là những chất liệu truyền thống sẵn có ở Việt Nam mà chị đã dày công tìm hiểu.

Họa sỹ Hiền Nguyễn tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, là nghệ sĩ thị giác. Chị đã tham gia nhiều triển lãm mỹ thuật, triển lãm nhóm trong nước và quốc tế; có nhiều tác phẩm thuộc bộ sưu tập tư nhân trong và ngoài nước. 

Họa sỹ Hiền Nguyễn và 10 năm 'Ủ' với sơn mài ảnh 3

Một nghệ sỹ chơi đàn cello tại triển lãm. Ảnh: Xuân Thọ

Triển lãm “Ủ” kéo dài từ ngày 4 - 10/1, đây là triển lãm cá nhân thứ 2 của họa sỹ Hiền Nguyễn.

Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.