Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ nam sinh Gateway tử vong trên xe

(Ngày Nay) - Vào sáng nay (18/5), phiên toàn phúc thẩm xét xử vụ án liên quan tới trường hợp nam sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe của trường Gateway đã bị hoãn.
3 bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm. Ảnh: ANTĐ
3 bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm. Ảnh: ANTĐ

Cụ thể, TAND TP Hà Nội hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ học sinh Trường tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón vì vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy và một số người có quyền, nghĩa vụ liên quan, theo ghi nhận của báo VietNamNet.

Tại phiên tòa, cả 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà), Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh trường tiểu học Gateway) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên trường Gateway) đều có mặt và làm thủ tục kiểm tra căn cước.

Nhận thấy một số thành phần quan trọng của phiên tòa như luật sư bào chữa cho bị cáo Quy, người đại diện công ty Ngân Hà, giám định viên, người làm chứng không có mặt... HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa phúc thẩm.

Tháng 1/2020, TAND quận Cầu Giấy tuyên phạt bị cáo Quy, Phiến lần lượt 24 tháng tù và 15 tháng tù, cùng về tội vô ý làm chết người. Riêng bị cáo Thủy bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo HĐXX, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến lái ô tô 16 chỗ cùng bà Quy đi đón 13 HS, trong đó có bé LHL (sáu tuổi).

Đến cổng trường, bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các bé quấy khóc. Tiếp đó, bà đóng cửa xe mà không kiểm tra bên trong còn HS hay không, dẫn tới để quên bé L. đang ngủ quên trên xe.

Bị cáo Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi.

Bị cáo Thủy điểm danh, phát hiện bé L. vắng mặt nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Khi được nhắc nhở, bà Thủy cập nhật nhưng với nội dung là bé L. vắng có lý do.

Chiều cùng ngày, khi đón HS ra về, bị cáo Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh sau ghế lái. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

HĐXX khẳng định bé L. đã bị bỏ quên trên xe từ 7 giờ 30 sáng đến hơn 16 giờ ngày 6/8. Bé tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Sau sơ thẩm, cả ba bị cáo kháng cáo. Trong đó, bị cáo Quy kêu oan, cho rằng khi bà đưa HS đến trường, phía nhà trường không có giáo viên hay cán bộ đứng ra điểm danh, giao nhận. Nếu 8 giờ ngày 6/8/2019, nhà trường thông báo tìm kiếm khi thấy bé trai vắng mặt thì có thể bé đã không bị bỏ quên trên xe suốt 9 tiếng đồng hồ. Nữ bị cáo còn cho rằng bị cáo Phiến mới là người chốt cửa cuối cùng, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.