Hoàn thành sửa chữa, thảm lại mặt đường cao tốc Trung Lương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đơn vị thi công đã cào bóc thảm lại xong mặt đường các vị trí hỏng sau vụ cháy xe tải tại km37+550 trên cao tốc Trung Lương.
Khẩn trương sửa chữa, thảm lại mặt đường hư hỏng sau vụ cháy xe. Ảnh: Cục QLĐB IV.
Khẩn trương sửa chữa, thảm lại mặt đường hư hỏng sau vụ cháy xe. Ảnh: Cục QLĐB IV.

Liên quan vụ cháy xe tải chở nhớt trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, chiều 7/5, ông Nguyễn Văn Thành - Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Cục QLĐB IV) cho biết, đơn vị thi công đã cào bóc thảm lại xong mặt đường các vị trí hỏng sau vụ cháy xe tải tại km37+550 trên cao tốc.

"Ngày mai (8/5) đơn vị thi công sẽ hoàn thiện sơn, vạch kẻ đường khắc phục hoàn toàn các vị trí mặt đường. Trong quá trình sửa chữa đã đặt biển báo hẹn chế tốc độ, bố trí người điều tiết giao thông. Do vậy các tài xế cần giảm tốc độ khi đi qua khu vực sửa chữa", ông Thành nói.

Trước đó, vào trưa 4/5 tại km37+550 hướng phải tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, thuộc ấp Cầu Tre xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An (Long An) đã vụ cháy xe chở nhớt gây kẹt xe kéo dài nhiều km trên cao tốc.

Hoàn thành sửa chữa, thảm lại mặt đường cao tốc Trung Lương ảnh 1

Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa vụ xe chở dầu nhớt bốc cháy trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương ngày 4/5/2022. Ảnh: TTXVN phát

Lúc này, tài xế Nguyễn Hoàng Thương (39 tuổi, quê Tiền Giang) điều khiển xe tải 25 tấn mang BKS:65C - 023.42 trên xe chở nhớt. Khi đến địa điểm nêu trên thì xảy ra sự cố kẹt bố thắng gây ma sát rồi ngọn lửa bùng phát bao trùm chiếc xe rồi cháy lan xuống đường cao tốc.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gây kẹt xe nghiêm trọng cả 2 hướng, tài sản cao tốc hư hỏng gồm mặt đường, cây xanh, hộ lan tôn sóng.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.