Hoàng Thùy Linh: Sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal Vàng Anh

(Ngày Nay) - Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh thẳng thắn chia sẻ trong họp báo về nốt trầm trong cuộc đời và sự nghiệp mà cô từng đi qua cách đây 10 năm.
Hoàng Thùy Linh
Hoàng Thùy Linh

Sáng 3/10, Hoàng Thùy Linh tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi 10 dự án ý nghĩa để kỷ niệm 10 năm chặng đường của mình với tên gọi "Chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng". Nữ ca sĩ cho biết, 10 dự án này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực lao động nghệ thuật nghiêm túc suốt 10 năm qua, mà còn là sự khởi đầu mới.

Cô cũng giữ cam kết với bản thân rằng Hoàng Thuỳ Linh sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal trong sự nghiệp của mình.

Hoàng Thùy Linh: Sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal Vàng Anh ảnh 1
Hoàng Thùy Linh: Sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal Vàng Anh ảnh 2
Hoàng Thùy Linh: Sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal Vàng Anh ảnh 3

 Với chiến dịch này, nữ ca sĩ và ê-kíp đã đầu tư 1 triệu USD, để tạo ra 10 dự án liên tục trong vòng 1 năm. Chiến dịch được khởi động bằng 1 quyển tự truyện mang tên "Vàng Anh và Phượng Hoàng". Nội dung của sách lấy từ chính câu chuyện "từ Hero trở thành Zero", sau đó là một cuộc hành trình lội ngược dòng để đi đến ngày hôm nay. Hoàng Thùy Linh xem cuốn sách này như một câu trả lời, một món nợ phải trả cho những người từng bị thất vọng và cả những ai đang tin tưởng cô trong quãng đường nhiều năm qua.  


Trong họp báo, Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ: "Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện. Ngày hôm nay giống như là Hoàng Thùy Linh của hiện tại gặp lại mình cách đây 10 năm. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy.

Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời? Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ".

Hoàng Thùy Linh: Sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal Vàng Anh ảnh 4Đạo diễn Quang Huy...
Hoàng Thùy Linh: Sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal Vàng Anh ảnh 5... và Phạm Quỳnh Anh là người đứng sau hỗ trợ cho chuỗi dự án 10 năm của Hoàng Thùy Linh

Tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" của Hoàng Thùy Linh dự kiến phát hành toàn quốc vào tháng 11/2017.

Ý nghĩa của cái tên "Vàng Anh và Phượng Hoàng" qua lời chia sẻ của Hoàng Thùy Linh:

"Vàng Anh là tên của nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ. Nhân vật Vàng Anh trong phim cũng là sự phản chiếu cho hình ảnh của tôi ngoài đời những năm tuổi trẻ: thành công, xinh xắn, lễ phép và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy. Tôi từ một người được săn đón trở thành một kẻ bị lãng quên. Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rảo cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để có thể trở lại hoạt động nghệ thuật.

Từ đống tro tàn năm xưa, tôi quyết chí phải vươn lên. Và tôi không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lớn hơn, trưởng thành và bầm dập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vì nó là một con chim đẹp, hồi sinh từ đống tro tàn. Phượng hoàng phải bay lên, như khát vọng vượt thoát của chính tôi. Trong ngành giải trí, ai mà không muốn mình tỏa sáng, được nhiều người ngưỡng mộ, được truyền thông ưu ái. Tôi cũng thế, và tôi không giấu diếm việc ấy. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất, bền chí nhất, tận tâm nhất. Phượng Hoàng không phải là một lời khẳng định, mà là khát vọng của tôi, là ước mơ của bố mẹ tôi.

Tôi không biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để đạt được ước vọng này, nhưng tôi biết mình sẽ không dừng lại trên con đường phía trước. Mười dự án mà tôi chuẩn bị trình làng có khi chỉ là một sự khởi đầu, cho một hành trình mang tên ước mơ".

Theo Trí thức trẻ

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.