Hoàng tử Arab Saudi lĩnh án tử vì giết người

(Ngày Nay) - Một hoàng tử Arab Saudi bị tử hình vì sát hại một thanh niên sau cuộc ẩu đả ở ngoại ô thủ đô Riyadh.
Một đao phủ Arab Saudi. Ảnh: Press TV.
Một đao phủ Arab Saudi. Ảnh: Press TV.

Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir thừa nhận bắn Adel al-Mohaimeed sau cuộc ẩu đả năm 2012 và đã lĩnh án tử, hãng thông tấn quốc gia Arab SaudiSPA dẫn thông báo từ Bộ Nội vụ cho biết ngày 18/10.

Thông báo không tiết lộ hoàng tử bị tử hình như thế nào. Phần lớn người lĩnh án tử ở Arab Saudi bị chặt đầu bằng một thanh kiếm. Theo Press TV, gia đình nạn nhân được đề nghị nhận tiền bồi thường và rút đơn kiện nhưng họ từ chối, theo đuổi công lý đến cùng.

"Chính phủ... muốn giữ gìn trật tự, ổn định an ninh và mang lại công lý thông qua việc thực hiện các luật lệ do Allah quy định...", thông báo cho biết thêm.

Gia đình hoàng gia Arab Saudi ước tính có vài nghìn người. Các thành viên được nhận sinh hoạt phí hàng tháng. Những hoàng tử cấp cao thường có tài sản lớn và quyền lực chính trị và chỉ có vài gia đình nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ.

Theo Vnexpress
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.